Làm thế nào để xóa Facebook hoặc nhờ người khác quản lý sau khi… qua đời? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Chủ đề quản lý tài khoản Facebook sau khi chết có vẻ nhạy cảm nhưng trong thời đại số hiện nay, nhiều người tò mò không biết nên làm thế nào, liệu nó có giống với phân chia tài sản hay không.

May mắn là Facebook mang đến cho bạn 2 lựa chọn dễ hiểu: được tưởng nhớ hay xóa tài khoản Facebook hoàn toàn.

Tưởng nhớ tài khoản Facebook

Chuyển giao tài khoản đồng nghĩa với bạn trao Facebook của bạn cho một người đáng tin cậy, nhằm bảo đảm nó được chăm sóc sau khi bạn chết. Nó cho phép bạn bè và gia đình tập hợp và chia sẻ các kỷ niệm về bạn.

Ngoài ra, lựa chọn này có vài điểm đáng chú ý như: sau tên Facebook có thêm từ Remembering; bạn bè được chia sẻ kỷ niệm lên Timeline của bạn; bất kỳ nội dung nào được chia sẻ trước đây vẫn còn với người được xem; các tài khoản được tưởng nhớ không xuất hiện một cách công khai như nhắc ngày sinh, quảng cáo, những người bạn có thể biết; tài khoản bị khóa, không ai đăng nhập được; nếu bạn là người quản trị duy nhất của một trang, nó sẽ bị xóa khi nhận được yêu cầu.

Để cài đặt, bạn cần phải bổ nhiệm một tài khoản thừa kế. Đó có thể là bạn hoặc thành viên trong gia đình mà bạn tin tưởng. Vào Settings > Security > Legacy Contact (Cài đặt > Bảo mật > Liên hệ thừa kế). Tại đây, chọn một người trong danh sách bạn bè.

Cach xoa tai khoan Facebook sau khi chet - Anh 1

Người này không có được các quyền hạn mới cho đến khi tài khoản của bạn chính thức được đặt ở chế độ tưởng nhớ. (Để đưa tài khoản về chế độ tưởng nhớ, Facebook cần nhận được yêu cầu từ người khác tại đây )

Cach xoa tai khoan Facebook sau khi chet - Anh 2

Facebook sẽ yêu cầu người đó nhập tên của bạn, ngày bạn qua đời và một vài bằng chứng chứng minh bạn đã chết (giấy chứng tử…). Sau khi hoàn thành, người mà bạn chọn ở bước trên mới được thông báo rằng họ được “thừa kế” tài khoản Facebook của bạn. Theo Facebook, quyền hạn của họ là “ghim bài viết lên Dòng thời gian, trả lời lời mời kết bạn mới và cập nhật ảnh đại diện”.

Xóa tài khoản Facebook

Lựa chọn đơn giản hơn là xóa tài khoản ngay khi bạn qua đời. Nó không giống với vô hiệu hóa tài khoản Facebook mà khi xóa, tất cả đều biến mất.

Cach xoa tai khoan Facebook sau khi chet - Anh 3

Vẫn ở trong mục Liên hệ thừa kế, chọn Yêu cầu xóa tài khoản. Khi cửa sổ popup hiện ra, bấm vào Xóa sau khi qua đời. Nếu thay đổi suy nghĩ sau này, bạn hoàn toàn có thể vào đây để đề nghị Facebook giữ lại tài khoản cho bạn.

Cach xoa tai khoan Facebook sau khi chet - Anh 4

Sau khi chết, ai đó cần nhắc cho Facebook về cái chết của bạn (theo link phía trên). Bạn có thể nhờ một người bạn làm điều này khi bạn còn sống.

Du Lam (Theo Howtogeek)