Một số thực phẩm thông dụng hằng ngày có các chất làm giảm triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 1

1.Nước lọc

Bạn sử dụng nước hàng ngày hàng giờ mà không hề biết rằng khi biết uống đúng cách và đầy đủ nó sẽ trở thành vị thuốc quý cho bệnh viêm loét đấy.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 2

Huống 6-8 ly nước lọc mỗi ngày. Nước làm giảm triệu chứng loét của bạn bằng cách giữ cho cơ thể bạn đủ nước và tống các tạp chất ra ngoài.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 3

2. Sữa chua

Sữa chua có chứa lactobacillus acidophilus, là chế phẩm sinh học, vi khuẩn "thân thiện" giúp duy trì sự cân bằng giữa các vi khuẩn tốt và có hại như H. pylori trong hệ thống tiêu hóa của bạn.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 4

Chế phẩm sinh học Probiotic có thể ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn H. pylori và giảm tác dụng phụ kháng sinh có thể xảy ra trong khi điều trị loét. Các loại thực phẩm khác có chứa probiotic bao gồm súp miso và thực phẩm từ đậu nành.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 5

3. Nước ép bắp cải

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 6

Trong bắp cải có rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Nước ép bắp cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt Vitamin U, giúp nhanh chóng làm lành vết loét, tăng lưu lượng dòng máu đến dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 7

Hãy uống khoảng 500ml nước ép bắp cải nguyên chất mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng được cải thiện

4 Nước ép cà rốt

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 8

Cà rốt rất giàu beta-carotene, giúp bảo vệ lớp chất nhầy bao bọc niêm mạc dạ dày.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 9

Bạn có thể sử dụng 1 ly nước ép cà rốt hoặc một hỗn hợp gồm 200ml nước ép cà rốt, 50 ml nước ép dưa chuột và 50 ml nước ép củ cải đường để có thể giúp trong việc điều trị các vấn đề của viêm loét dạ dày.

5. Dầu ô liu

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 10

Nấu ăn với dầu ô liu có thể giúp điều trị loét dạ dày. Thêm dầu ô liu có chứa phenol, hợp chất này ở lại trong dạ dày trong một khoảng thời gian dài.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 11

Các hợp chất này có thể hoạt động như một tác nhân chống vi khuẩn, và có thể ngăn chặn vi khuẩn H. pylori lan rộng và gây viêm niêm mạc dạ dày, nhưng cần nghiên cứu thêm trước khi xác định các mối quan hệ chính xác giữa dầu ô liu và vi khuẩn H. pylori.

6.Thực phẩm giàu chất xơ

Một chế độ ăn giàu chất xơ trong thực phẩm có thể giúp vết loét dạ dày lành lại.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 12

Chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và làm giảm nguy cơ phát triển các vết loét trong tương lai. Các loại thực phẩm có chứa một lượng lành mạnh của sợi xơ bao gồm mâm xôi, táo, lê, dâu tây, atisô, đậu Hà Lan, đậu khô nấu chín, củ cải xanh, lúa mạch, lúa mì và gạo nâu.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 13

7.Chuối

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 14

Chuối được coi là một trong những biện pháp khắc phục có hiệu quả nhất đối với loét dạ dày. Những nghiên cứu gần đây cho thấy trong chuối có chứa một chất có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, đồng thời tăng lượng chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 15

Nên ăn ít nhất 3 quả chuối mỗi ngày vào sau mỗi bữa ăn để cải thiện sức khỏe dạ dày của bạn.

8. Quả nam việt quất

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 16

Một thực phẩm có thể giúp điều trị loét dạ dày là nam việt quất. Quả nam việt quất rất giàu flavonoid, có thể làm giảm sự tăng trưởng của H. pylori, vi khuẩn gây loét và thúc đẩy chữa bệnh.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 17

Các loại thực phẩm khác có chứa flavonoid bao gồm cần tây, hành tây, tỏi và trà xanh.

9. Quả việt quất

Điều trị loét dạ dày của bạn bằng cách thêm một số quả việt quất tươi trong ăn sáng. Quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp cơ thể bạn chống lại virus và các bệnh tật, giảm triệu chứng loét và thúc đẩy chữa bệnh.

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 18

Những thực phẩm khác giàu chất chống oxy hóa bao gồm anh đào, bí đỏ và ớt chuông.

10.Tỏi

Cach tri viem loet da day bang thuc pham - Anh 19

Tỏi là thực phẩm giàu flavonoid, là chất chống oxy hóa tự nhiên, có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn HP, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Hãy nhai tỏi sống (2-3 tép) và 1 thìa cà phê mật ong một cách thường xuyên nếu bạn bị dạ dày.

Thu Trang (tổng hợp)