Khăn rằn luôn là một trong những chiếc khăn đã khá thân thuộc và gắn bó với những người dân Việt Nam. Tuy nhiên làm thế nào để có thể thắt được những chiếc khăn rằn đẹp?

Cách thắt khăn rằn cho các bạn gái

Để có thể giúp bạn thắt được những chiếc khăn rằn đẹp, độc đáo thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách thắt khăn rằn cực đẹp – độc cho các bạn gái nhé!

Cách thắt khăn rằn cho các bạn gái

Kiểu 1: Hướng dẫn cách thắt khăn rằn kiểu 1

Cach that khan ran cho cac ban gai - Anh 1

Bước 1:

+ Đầu tiên, bạn gấp đôi chiếc khăn rằn Nam bộ của mình lại và quàng lên cổ và canh sao cho 2 đầu khăn đều nhau.

+ Tiếp đến bạn dùng tay tách nhẹ 2 vạt khăn (ở một bên) cho chúng khỏi dính vào nhau và đầu bên kia bạn luồn tay làm rộng lỗ khăn.

Bước 2:

+ Bạn căn giữ 2 đầu chiếc khăn rằn Nam bộ cho chúng không bị xô lệch và dùng tay xoắn 2 vạt khăn ở bên này sao cho chúng bện chặt lại với nhau và lấy tay ấn giữ.

+ Ở phía còn lại bạn cũng lấy tay quay xoắn đầu khăn lại sao cho số nếp khăn được xoắn tròn ở hai bên vai là ngang nhau để tạo sự đối xứng.

Bước 3:

+ Tiếp đó, các bạn đưa 2 đầu khăn rằn lại gần sát nhau và kéo chỉnh cho các nếp xoắn tròn ở 2 đầu khăn đối xứng nhau. Từ phía có 2 vạt khăn, bạn lấy vạt bên ngoài luồn qua lỗ khăn phía bên kia. Vạt còn lại bạn vòng vào phía trong và luồn vào lỗ khăn theo chiều từ dưới lên.

+ Cuối cùng, bạn chỉ cần cân chỉnh lại để tạo độ bồng cho các nếp xoắn và chỉnh cho khăn rằn ngay ngắn là được.

Kiểu 2: Hướng dẫn cách thắt khăn rằn kiểu mới

Cach that khan ran cho cac ban gai - Anh 2

Bước 1:

+ Để thực hiện, các bạn gấp nếp khăn rằn theo chiều dọc vừa phải để tạo bản phù hợp.

Bước 2:

+ Sau đó, bạn sẽ bắt đầu quàng khăn lên cổ theo hướng từ trước ra sau (tức là cách quàng khăn ngược – 2 vạt khăn ở phía sau lưng) và canh cho 2 vạt khăn đều nhau.

+ Tiếp theo bạn bắt chéo 2 vạt khăn tới phía trước ngực lại và thắt 1 nút.

Bước 3:

+ Tiếp đến, bạn hãy dùng tay kéo nhẹ lớp khăn đầu tiên phía trong cổ và bẻ nhẹ nó xuống đè lên gần hết lớp thắt nút bên ngoài.

+ Cuối cùng thì các bạn chỉ cần chỉnh lại khăn cho ngay ngắn và tạo động bồng theo ý thích là xong!

Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep