Ông Donald Trump cho biết phần lớn thời gian tập thể dục của ông là trong chiến dịch tranh cử. Vậy hành động huơ tay qua lại khi phát ngôn của ông đốt được bao nhiêu calo?

Cach tap the duc ky la cua Tong thong My Donald Trump - Anh 1

Ông Donald Trump hay khoa chân múa tay khi nói. Theo quan điểm của ông thì đây là hành động rất tốt cho sức khỏe. Đã một vài lần ông lên tiếng khẳng định rằng đối với ông nói cũng là một hình thức tập thể dục. (Ảnh: Foxnews)

Cach tap the duc ky la cua Tong thong My Donald Trump - Anh 2

Vậy hành động khoa chân múa tay khi phát ngôn có thể đốt được bao nhiêu calo. Các nhà khoa học đã lập ra một bảng tiêu chuẩn về tỉ lệ chuyển hóa (MET) để so sánh các hoạt động phải dùng sức. Kết quả cho thấy điểm chuyển hóa khi xem tivi là 1 MET, nhảy múa là 4,8 MET và chặt cây bổ củi là khoảng 17,5 điểm MET. (Ảnh: means)

Cach tap the duc ky la cua Tong thong My Donald Trump - Anh 3

Bảng tiêu chuẩn này có đề cập đến cả hành động ngồi hoặc đứng nhưng tay không để yên một chỗ, theo đó những động tác đưa tay qua lại khi nói như ông DT có điểm MET dao động từ 1,5 – 2. (Ảnh: Today)

Cach tap the duc ky la cua Tong thong My Donald Trump - Anh 4

Vì vậy, nếu ông Donald Trump liên tục khoa chân múa tay trong suốt khoảng thời gian 45 phút của một bài diễn văn thì lượng calo tiêu thụ được là 120-160 calo. (Ảnh: LAtimes)

Cach tap the duc ky la cua Tong thong My Donald Trump - Anh 5

So sánh với hoạt động thể thao của những lãnh đạo khác như bà Hilary Clinton thường xuyên tập yoga, bơi lội, đi bộ và tập tạ hay như thủ tướng Canada và tổng thống Mexico chạy bộ cùng nhau thì nếu ông Donald Trump muốn đốt một lượng calo tương tự thì sẽ phải vừa nói vừa đưa tay qua lại trong khoảng từ 2,5 – 3,5 tiếng liên tục. (Ảnh: Dailmail)

Cach tap the duc ky la cua Tong thong My Donald Trump - Anh 6

Khi còn đi học ông Donald Trump cũng từng là một người khá tích cực với thể thao. Thời đại học, ông chỉ chơi vài môn thể thao chính là bóng chày, bóng đá. Ông cũng được những người cùng đội đánh giá là chơi khá tốt và có kỹ năng chuyên nghiệp. (Ảnh: Gannets)

Cach tap the duc ky la cua Tong thong My Donald Trump - Anh 7

Về sau, ông trở thành người cực kỳ đam mê môn đánh gôn. Đối với người khác, gôn có thể là một hình thức thư giãn, là cơ hội để chinh phục thử thách mới nhưng đối với Donald Trump, gôn là cách để ông thực hành nghệ thuật chiến thắng. (Ảnh: USA today)