Cách tập cho trẻ bú bình nhanh chóng, hiệu quả sẽ giúp trẻ không bám ti mẹ và bớt quấy khóc khi phải bú bình.

Cách tập cho trẻ bú bình nhanh chóng, hiệu quả

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá với con trẻ, tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng dồi dào sữa mẹ. Việc tập cho trẻ bú bình lúc này là cần thiết, và nhất là với những bà mẹ sắp hết thời gian nghỉ sinh để trở lại làm việc, tập cho trẻ bú bình là điều nên làm. Những bước dưới đây sẽ giúp mẹ dạy trẻ bú bình nhanh chóng, hiệu quả.

Cach tap cho tre bu binh nhanh chong, hieu qua - Anh 1

Luyện cho trẻ tập bú bình có thể là một thử thách khó khăn với nhiều bậc cha mẹ. (Ảnh minh họa) Kỹ thuật cho trẻ bú bình

Khi cho trẻ bú bình có thể chỉ dùng sữa mẹ hoặc cũng có thể pha sữa mẹ với sữa bột.

Tốt nhất là cho trẻ bú bình với sữa mẹ được vắt ra trước và sau đó có thể cho bú thêm sữa bột nếu cần thiết.

Sữa mẹ vắt ra (EBM) sẽ có phần tách bơ khi để lắng một lúc. Chất béo trong sữa sẽ tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt. Sau khi lắc đều, chất béo sẽ hòa tan với các phần còn lại của sữa tạo thành màu trắng/vàng hơn so với trước. Hâm nóng sữa mẹ cũng giống như hâm nóng sữa bột. Bạn không nên sử dụng lò vi sóng để tránh gây bỏng cục bộ hoặc hâm nóng sữa không đều.

Trẻ sơ sinh không đặc biệt thích một dạng núm vú nhất định nào cả. Có trẻ thích núm vú cao su dạng hàm răng, có trẻ lại thích những núm vú dài tới gần chỗ giao nhau giữa phần trước và sau của vòm miệng. Bạn có thể cho trẻ thử một số loại núm vú khác nhau để xem trẻ thích loại nào. Nếu trẻ đang ở giai đoạn sơ sinh, hãy chọn loại núm vú cho dòng chảy chậm, giúp sữa chảy từ từ mà không ồ ạt vào miệng trẻ. Để kiểm tra dòng chảy của sữa, hãy dốc ngược bình và chờ sữa nhỏ giọt. Dòng chảy quá nhanh khiến trẻ sợ, trong khi đó, dòng chảy chậm khiến trẻ bực bội vì phải chờ lâu.

Thường sẽ có sự thay đổi số lần bú khi trẻ chuyển từ bú mẹ sang bú bình. Hàm lượng đạm trong sữa mẹ thường thấp hơn so với sữa bột vì vậy bạn có thể kết hợp cả sữa mẹ và sữa bột cùng nhau, bạn sẽ thấy trẻ không thường xuyên thấy đói nữa.

Ăn nhiều muối có liên quan đến tình trạng cao huyết áp ở trẻ

Phương Vũ