Tôi 34 tuổi, đã sinh hai cháu. Từ sau khi sinh cháu thứ hai, vùng kín của tôi ngày càng bị thâm xỉn và xấu đi. Xin tư vấn có loại thuốc nào giúp làm săn chắc và làm sáng vùng kín không? (Yến Nhi).

Trả lời:

Băn khoăn của chị cũng là nỗi niềm của hầu hết các bà mẹ sau khi sinh, bởi những thay đổi bất ngờ về yếu tố nội tiết sau khi hoàn thành thiên chức của một người mẹ khiến cho âm đạo bị thâm xỉn. Ngoài ra, một số trường hợp do lựa chọn trang phục quá bó sát, chất liệu cứng nên việc cọ sát thường xuyên sẽ khiến cho đường bikini bị thâm xỉn rất mất thẩm mỹ và tự ti trước bạn đời. Mặt khác, cũng giống như làn da, âm đạo cũng bị lão hóa theo thời gian nhất là sau khi sinh âm đạo bị gioãng rộng, môi nhỏ chảy sệ do bị kéo căng hết cỡ mỗi khi sinh con.

Để phục hồi vùng kín sau khi sinh, chị cần phải trải qua quá trình thăm khám chi tiết để đi đến lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Dưới đây là hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

Tại một số nơi có ngành spa phát triển mạnh như Hàn Quốc, Singapore, Australia, trẻ hóa tầng sinh môn bằng thảo dược đang rất được ưa chuộng. Sự kết hợp giữa những bài tập cơ xương chậu và lưu thông khí huyết với thảo dược tự nhiên mang lại những cải thiện toàn diện cho tầng sinh môn. Độ đàn hồi được tái tạo, màu sắc của môi nhỏ tươi tắn trở lại giúp gia tăng cảm xúc. Tình trạng viêm hay ra huyết hôi cũng được loại bỏ, mang lại sức sống mới và vùng kín luôn khỏe mạnh. Chỉ với 60 phút, chị em sẽ được trải nghiệm một bài chăm sóc tầng sinh môn nhẹ nhàng, mang lại kết quả tức thì. Một quy trình trị liệu 60 phút, khách hàng được cải thiện từ trong ra ngoài.

Thu nhỏ tầng sinh môn chỉ là một tiểu phẫu rất đơn giản, trong vòng 15-30 phút. Sau khi gây tê bác sĩ sẽ cắt bỏ những phần thừa, nối các cơ vòng của âm đạo để tạo hình và cải thiện độ đàn hồi. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân vẫn có thể trò chuyện bình thường với bác sĩ, sau phẫu thuật bệnh nhân có thể tự về được. Tuy nhiên, việc phẫu thuật đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, có mắt thẩm mỹ và tại những spa y tế cao cấp.

Ngoài ra, chị có thể tham khảo thêm về dịch vụ tạo dáng môi nhỏ. Sự sa trễ hay phì đại của môi nhỏ sau sinh sẽ làm giảm hứng thú trong quan hệ vợ chồng. Chỉ với tiểu phẫu đơn giản, những phần thừa, phần trùng nhão cũng được cắt bỏ, môi nhỏ sau phẫu thuật có hình dạng giống như trước khi sinh. Đây là dịch vụ được nhiều chị em lựa chọn và rất hài lòng sau khi thực hiện.

Các phẫu thuật nên làm sau khi sinh ba tháng, khi phần âm hộ - âm đạo trở lại bình thường thì việc tạo hình đạt hiệu quả cao hơn. Sau phẫu thuật, chỉ cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, sau một tuần sẽ hoàn toàn bình thường và nên kiêng sinh hoạt trong 3-4 tuần.

Thông tin được tư vấn bởi:

Spa y tế công nghệ cao Senta Medi
Ngõ 52, số 2 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 37227555 - 37227554
Website:
YM: senta_medi

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net