(ĐTTD)Các thông tin in bên ngoài hộp cũng chi tiết, bao gồm thông số, xuất xứ của phụ kiện, mã số ký hiệu cho tới từng loại thiết bị của Apple có thể tương thích.

Hãng Apple cho biết đa số sản phẩm phụ kiện có nhãn hiệu Apple trên Amazon đều là hàng giả, kém chất lượng. Thị trường Việt Nam cũng là nơi các thiết bị smartphone của Apple được đông đảo người dùng sử dụng. Tất nhiên phụ kiện đi kèm để bán ra cũng đa dạng mẫu mã, chủng loại, xuất xứ.

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ cháy nổ liên quan đến các phụ kiện điện thoại như củ sạc , dây cable... Người tiêu dùng cũng nê tỉnh táo để mua các phụ kiện điện thoại tại các cửa hàng uy tín. Để nhận biết được phụ kiện chính hãng hay phụ kiện không chính hãng, người tiêu dùng có thể quan sát trực tiếp trên sản phẩm.

Đầu cáp Lightning

Qua quan sát có thể thấy đầu cáp chính hãng luôn có màu đậm, sắc ét, các cạnh bo tròn và xếp thẳng hàng với nhau. Chi tiết bên ngoài bề mặt của miếng kim loại minn và phẳng. Còn đầu cáp không chính hãng được thiết kế thô sơ, đầu kim loại không đều nhau, dễ bị xỉn màu, các cạnh kim loại không bo tròn mà sắc nhọn...

Cach phan biet phu kien iPhone chinh hang - Anh 1

Đầu cáp USB

Cũng như đầu Lightning, bề mặt kim loại trên đầu USB được làm mịn và phẳng, các mối lắp ghép có hình dáng đồng đều nhau và không hề có cảm giác gợn tay thi sờ vào. Ngoài ra, khi nhìn kỹ phía trong, các chân mạch đồng và bề mặt cách điện được làm phẳng, đồng nhất và không dư thừa.

Cach phan biet phu kien iPhone chinh hang - Anh 2

Biểu tượng cổng 30 pin trên phụ kiện chính hãng được khắc laser hiển thị rõ nét. Phần nối giữa thân phụ kiện và miếng kim loại thiết kế gọn gàng, không có chi tiết phụ và cả hai đều có bề mặt phẳng, mịn.

Củ sạc

Mỗi chiếc sạc của Apple khi có trên thị trường đều được in đầy đủ các thông tin và thông số kỹ thuật về điện. Loại sạc bán riêng và không đi kèm máy cũng được Apple đóng gói cẩn thận trong hộp đựng bằng giấy.

Cach phan biet phu kien iPhone chinh hang - Anh 3

Các thông tin in bên ngoài hộp cũng chi tiết, bao gồm thông số, xuất xứ của phụ kiện, mã số ký hiệu cho tới từng loại thiết bị của Apple có thể tương thích. Sạc giả thường không in hoặc in thiếu thông tin. Trên các loại sạc giả thì chất lượng vỏ nhựa bên ngoài thường không mịn, các góc cạnh không nhẵn. Phần nhựa có các cạnh được gọt đều và nhẵn với chân cắm màu vàng đồng.

Ở cổng USB trên sạc xịn và mới, phần kim loại dính chặt và khít với phần nhựa, không bị hở và lệch như trên các loại sạc giả. Chân kết nối có màu vàng thay vì màu trắng, trong khi phần nhựa đệm của USB được vát thuôn nhỏ ở đầu mịn và đều chình chữ nhật. Khi cắm cáp nối, phần kim loại hở ra khá nhỏ chỉ khoảng nửa mm, không dính chặt hay hở ra quá nhiều..

Xuân Lâm