Với những cặp đôi bận rộn, thì việc nhắn tin như là một thói quen hàng ngày. Vậy cách nhắn tin với người yêu không chán là gì?, làm sao để những tin nhắn ấy trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Tin nhắn hài hước

Cach nhan tin voi nguoi yeu khong chan, nguoi ay se nhan tin 'xuyen man dem' voi ban! - Anh 1

Ảnh minh họa.

Tin nhắn hài hước là một trong những cách nhắn tin với người yêu không chán. Không chỉ khiến người nhận tin nhắn buồn cười mà chính mình cũng cảm thấy rất vui vẻ khi viết những dòng đó. Bạn có thể không phải là một người vui tính ở bên ngoài, nhưng bạn lại có thể làm tốt việc này khi nhắn tin cho người ấy. Bởi tất cả đều qua tin nhắn, người ta sẽ không nhìn thấy được biểu cảm trên gương mặt bạn, dù nó có sinh động hay dở tệ như thế nào.

Hơn nữa, tin nhắn an toàn và dành cho những người không giỏi ăn nói ở chỗ bạn có có quyền viết rồi chỉnh, chỉnh rồi viết. Đến khi nào thấy vừa ý, hoặc đọc đi, đọc lại đến khi nào chắc chắn thì thôi.

Tin nhắn yêu thương

Cach nhan tin voi nguoi yeu khong chan, nguoi ay se nhan tin 'xuyen man dem' voi ban! - Anh 2

Ảnh minh họa.

Bạn có thể là người không lãng mạn, không giỏi ăn nói, hay ngại ngùng thì nhắn tin là một trong những lựa chọn an toàn và tốt nhất và cũng là cách nhắn tin với người yêu không chán duy nhất phù hợp với bạn. Thông qua những tin nhắn bạn có thể truyền tải thông điệp yêu thương của mình đến với người ấy, một cách trọn vẹn và chân thành nhất.

Chỉ cần một tin nhắn vỏn vẹn ba chữ “anh nhớ em, anh yêu em….” Bạn đã khiến trái tim người ta ấm áp lắm rồi. Bạn cũng nên nhớ đến tần suất nhắn tin chỉ nên tầm 3,4 lần với tin nhắn này một tuần là được. Không nên nhắn quá thường xuyên, sẽ đem lại cảm giác nhàm chán và thừa cho đối phương.

Thời gian chờ

Đây là vấn đề khá quan trọng mà các cặp đôi vẫn hay xem thường. Cách nhắn tin với người yêu không chán, đôi khi không nằm ở tin nhắn mà nằm ở cách nhắn tin. Và những yếu tố khách quan, như thời gian nhắn tin, thời gian chờ tin nhắn đến.

Một vấn đề lớn đó là khi bạn bắt người ấy chờ suốt 2-3 tiếng mới nhắn tin lại cho họ. Khiến họ có cảm giác họ trong mắt bạn không hề quan trọng, bạn không xem trọng tin nhắn của họ thích thì trả lời, không thì thôi. Hãy chú tâm hơn, đừng lặp lại chuyện đó nhiều lần, nếu bạn không muốn mối quan hệ của mình có vết rạn.

Hãy nhớ cho thật kĩ nguyên tắc của việc nhắn tin không nhàm chán đó là, không trả lời lại ngay lập tức, khiến người ta nhầm tưởng sự quan trọng của họ đối với bạn. Cũng như họ tưởng rằng bạn sẽ dành cả ngày chỉ để chờ tin nhắn của họ, nên mới nhắn tin lại nhanh như vậy. Và khi đối phương cho bạn chờ bao lâu thì hãy cho họ chờ lại bấy lâu, để họ cũng hiểu cảm giác mà bạn đã trải qua như thế nào.

Không viết tắt những từ không phổ biến

Cach nhan tin voi nguoi yeu khong chan, nguoi ay se nhan tin 'xuyen man dem' voi ban! - Anh 3

Ảnh minh họa.

Đây là lỗi mà các bạn trẻ ngày nay rất hay mắc phải, họ ngụy biện cho điều này bằng cách là viết tắc giúp viết tin nhắn nhanh hơn, phong cách, trẻ trung hơn. Nhưng thật ra, cách nhắn như vậy sẽ đi đến việc dịch nhầm rất tai hại.

Việc viết tắt một cách tràn lang, nham nhở như vậy khiến ta đánh giá về con người bạn không tốt. Mang lại cho họ cảm giác bạn không thực sự nghiêm túc trong chuyện yêu. Đôi khi, tai hai hơn nó còn khiến người ta hiểu lầm bạn đang có ý đùa giỡn, trêu chọc không thật lòng yêu thương họ. Hoặc họ sẽ nghĩ bạn còn quá trẻ con, và sẽ không có ý định tiến xa với bạn.

Một tin nhắn thì không dài, vậy bạn nên bỏ chút thời gian để viết theo ngôn ngữ chân thành và đúng nhất. Để người nhận có thể thấy chút thành ý, chút chân thành mà bạn đã bỏ ra trong tin nhắn ấy. Vì người ấy có thể nghĩ, bạn bảo rằng có ý với họ mà ngay cả thời gian bấm tin nhắn cho tử tế với họ, bạn còn không làm được thì nói gì đến yêu thương.

Quỳnh Lam