Giao mùa là thời điểm trẻ dễ bị ho và cảm cúm. Để trẻ nhanh khỏi bệnh và tăng cường sức đề kháng, mẹ hãy nấu nước gừng và tắm cho trẻ.

Tác dụng của việc tắm gừng cho trẻ

Tốt cho da

Da trẻ sơ sinh rất mỏng manh do đó sẽ rất nhạy cảm và dễ bị nổi mẩn ngứa cũng như dị ứng. Nhưng sau khi tắm nước gừng, da của trẻ sẽ khỏe mạnh cũng như giảm mụn, ngứa và rôm sảy hơn.

Lưu thông máu

Gừng có chứa rất nhiều chất kẽm và crôm, magiê. Tắm gừng sẽ giúp trẻ tăng tuần hoàn máu và đảm bảo cung cấp oxy đầy đủ tới cơ thể, nhờ vậy mà cơ thể luôn hồng hào khỏe mạnh.

Giải độc, giữ ấm cơ thể

Đây cũng được cho là tác dụng quan trọng nhất đối với trẻ khi tắm nước gừn, nhất là vào mùa đông lạnh giá. Khi bạn cho bé ngâm mình trong chậu nước gừng ấm sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, mũi được lưu thông và cơ thể cũng được giữ ấm cũng như tăng cường được sức đề kháng để chống lại các bệnh cảm cúm thong thường.

Bên cạnh đó, nước gừng còn kích thích cơ thể giải phóng mồ hôi và thúc đẩy các khí độc ra ngoài để giúp cơ thể được giải độc một cách nhanh chóng an toàn nhất.

Cach nau nuoc tam gung tri cam ho, giup tre tang suc de khang khi thoi tiet giao mua - Anh 1

Tắm nước gừng sẽ giúp trẻ nhanh khỏi cảm ho, tăng cường sức đề kháng

Cách tắm cho trẻ bằng gừng

Nếu trẻ mới chớm bị cảm và ho nhẹ

Mẹ chuẩn bị 2- 3 nhánh gừng nhỏ, giã nhuyễn rồi cho vào bát nước sôi, sau 15 phút khi tinh dầu dừa hòa tan với nước ấm thì đổ nước gừng vào chậu nước ấm tắm cho trẻ. Tắm cho trẻ khoảng 5 – 10 phút rồi quấn khăn ấm, mặc nhanh quần áo để trẻ không bị nhiễm lạnh. Nếu nhà có bồn tắm, mẹ có thể đổ nước ngang ngực và cho trẻ nằm vào trong, vừa tắm vừa massage chân, ngực cho trẻ.

Xem thêm: Những nguy hiểm cần tránh khi tắm cho trẻ

Trường hợp bé bị cảm nhẹ

Mẹ lấy gừng và xả cho vào nồi nấu sôi khoảng 10 phút để tinh dầu tiết ra hết và hòa tan vào nước, sau đó dùng xông hơi cho trẻ.

Trùm một chiếc chăn to bằng cả người mẹ cùng với trẻ và nồi nước gừng rồi mở hé vung nồi nước gừng cho hơi nước bốc ra. Khi hơi nước tỏa ra ấm thì bạn nhẹ nhàng cởi đồ ra cho trẻ. Sau 5 -7 phút thì lấy khăn sạch lau khô người rồi mặc quần áo sạch vào cho trẻ. Hãy cho trẻ nằm trong phòng kín để tránh bị trúng gió sau khi vừa xông hơi xong. Lưu ý, chỉ dùng cách này cho trẻ đã lớn.

Với những trẻ ho lâu ngày không dứt

Mẹ lấy 200gr gừng già giã nát, sau đó cho vào nước ấm để tắm cho trẻ. Khi tắm, hãy cho trẻ ngâm cả người đến phần ngực trong khoảng 5 phút.

Khi trẻ tắm xong, mẹ hãy xoa tinh dầu tràm hay dầu thường vào lòng bàn chân và sau lưng với cổ cho trẻ rồi đi tất chân mặc ấm. Cách này sẽ giúp trẻ nhanh hết bệnh và phòng ngừa cảm rất hiệu quả.

TH