Hãy cùng Đẹp Online may váy liền quyến rũ cho những ngày du xuân. Tại sao không chứ, nó dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Chuẩn bị:

+ Vải co giãn khoảng 2m

+ Kéo

+ Phấn

+ Thước dây

+ Máy may

Tiến hành:

Để may một chiếc váy liền, cần thực hiện 2 công đoạn. Bước thứ nhất là may thân áo, bước thứ hai là may chân váy. Lưu ý, bạn cần phải lật ngược mặt vải trước khi may. Và đừng quên gập mảnh vải làm đôi để cắt vải cho cả thân trước và thân sau luôn.

May thân áo váy

Để may thân áo, hãy lấy chiếc áo phông bó sẵn có của bạn để làm mẫu. Đặt áo phông lên mảnh vải cần may, rồi căn lấy phần vải ngang đến đoạn hông áo bởi vì đây chỉ là phần thân trên của váy.

Dùng phấn vẽ theo đường viền áo phông là bạn đã định hình nên phần khung thân áo.

Dùng kéo cắt theo đường phấn đã vẽ. Tuy nhiên, đường cắt cần cách đường phấn khoảng 1,5cm để chuẩn bị cho công đoạn gấp viền vải.

Gấp viền vải (kích thước khoảng 1,5cm) cho phần cổ áo và nách áo đã chừa sẵn ở trên và cố định bằng ghim.

Tiến hành may phần cổ và nách áo theo đường viền vừa gập.

Sau khi đã may xong đường viền cho cổ và nách áo, bạn tiến hành may phần vai và thân áo theo đường phấn đã vẽ trước đó.

Chiều dài thân áo vừa may cần cân bằng với chiều dài từ vai xuống hông của bạn. Nếu dài hơn thì bạn dùng kéo cắt ngắn sao cho phù hợp.

May chân váy

Sau khi đã hoàn thành xong phần thân trên của váy, bạn tiếp tục thực hiện may chân váy. Bạn đặt thân áo váy vừa may lên vải, đánh dấu theo 2 đầu thân áo, để xác định chiều ngang cạp váy.

Tiếp tục dùng phấn vẽ một đường vòng cung từ đầu bên này sang đầu bên kia của thân áo như hình ảnh trên đây để tạo thành phần cạp váy.

Dùng phấn đánh dấu điểm chính giữa cạp váy, sau đó một tay giữ chắc cuộn chỉ ở điểm giữa vừa đánh dấu, một tay buộc chỉ vào phấn và vẽ một đường vòng cung hình thành chân váy. Lưu ý, tùy vào chiều cao và chiều dài chân váy mong muốn mà bạn tính khoảng cách từ giữa cạp đến gấu váy.

Bạn cắt theo đúng 2 đường vòng cung vừa vẽ cho cạp váy và chân váy.

Mặc thân áo lên người và vẽ một đường phấn vòng quanh eo .

Dùng kim cố định cạp váy với phần eo vừa đánh dấu.

Lật ngược mặt vải và tiến hành may ráp thân và cạp váy.

Vậy là chỉ sau vài bước khá đơn giản, bạn đã là chủ nhân của chiếc váy liền vô cùng quyến rũ. Bạn có thể kết hợp với thắt lưng bản to để làm điểm nhấn thú vị cho trang phục.

Tender

Biên dịch từ Giannyl

Tại Quả Cầu Vàng 2014, Jennifer Lawrence một lần nữa khẳng định gu thời trang ngày một trưởng thành hơn với những khoảnh khắc khó quên trên thảm đỏ.

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây .

DIY , may váy , chân váy , thân váy