Cách mạng tháng Mười Nga thành công là một những sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đối với nhân loại theo thống kê của trang Famous101.

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 1

Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917. Đây là một sự kiện lịch sử đánh dấu sự ra đời của nhà nước Nga Xô viết. Cuộc cách mạng này đã đánh đổ chế độ quân chủ chuyên chế, khai sinh ra chế độ xã hội chủ nghĩa đầu tiên trong lịch sử loài người.

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 2

Đế quốc Tây La Mã sụp đổ năm 476 và thành Rome mất quyền kiểm soát các tỉnh. Romulus Augustus là hoàng đế cuối cùng của Đế chế Tây La Mã. Ông trị vì đất nước từ ngày 31/10 năm 475 đến ngày 4/9 năm 476. Đế quốc Tây La Mã hùng mạnh một thời sụp đổ vào năm 476. Sau đó, Đế quốc Đông La Mã diệt vong vào năm 1453, kết thúc sự tồn tại của đế chế La Mã trong 16 thế kỷ..

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 3

Ngày 15/6/1215, quân nổi dậy buộc Vua John của Anh chấp nhận “Bản yêu sách của các nam tước”, sau này là bản Đại hiến chương (Magna Charta) (trong ảnh). Văn bản đó bao gồm những quy định nhằm hạn chế sự chuyên quyền, độc đoán của nhà vua, thiết lập quyền an ninh nhân thân để ngăn cản sự bắt giữ, tống giam một cách tùy tiện. Văn bản này còn thiết lập quyền kiểm soát thuế vụ do Đại Hội đồng của Triều đình phụ trách.

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 4

Năm 1492, nhà thám hiểm và nhà hàng hải người Italy Christopher Columbus (1451-1506) khám phá ra châu Mỹ, mà ông gọi là “Thế giới mới” (New World) để phân biệt với “Thế giới cũ” là vùng đất châu Âu.

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 5

Ngày 14/7/1789, nhân dân Pháp phá ngục Bastille, mở đầu cho cuộc Cách mạng Pháp nhằm lật đổ chế độ quân chủ ở nước này.

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 6

Mỹ thống nhất hai miền Nam - Bắc năm 1865. Ngày 9/4/1865, tướng Lee của Liên minh miền Nam đầu hàng tướng Grant của Liên bang miền Bắc. Đến ngày 15/4/1865, Tổng Thống Lincoln (trong ảnh) bị ám sát. Tổng thống Andrew Johnson - ông chủ Nhà Trắng đời thứ 16 trở thành nhà lãnh đạo thống nhất hai miền Nam - Bắc và giải phóng nô lệ vào tháng 6/1865.

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 7

Ngày 11/11/1918 - thời điểm kết thúc Chiến tranh thế giới I. Đây là một trong những cuộc chiến tranh quyết liệt, quy mô thương vong lớn nhất lịch sử nhân loại. Hàng triệu nam giới đã thiệt mạng trong cuộc chiến này.

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 8

Tàu Apollo 11 đưa nhà du hành vũ trụ NASA Neil Armstrong - người đầu tiên trên thế giới đặt chân lên Mặt Trăng vào ngày 20/7/1969. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng bởi khát vọng chinh phục Mặt Trăng của con người đã trở thành hiện thực.

Cach mang thang Muoi Nga - dau moc dang nho cua nhan loai - Anh 9

Ngày 9/11/1989, Bức tường Berlin được dỡ bỏ, đánh dấu một sự khởi đầu mới dẫn đến việc hai miền Đông và Tây Đức thống nhất.