Hiệp hội quản lý các loại thẻ SD (SD Association) vừa công bố một tiêu chuẩn hiệu năng ứng dụng mới giúp người dùng dễ dàng tìn kiếm loại thẻ SD nào cho chiếc điện thoại của mình.

Cach lua chon the microSD phu hop voi smartphone cua ban - Anh 1

Mặc dù Google đã từ bỏ thiết kế khe cắm thẻ nhớ trên chiếc điện thoại Pixel, thế nhưng nhiều dòng điện thoại cao cấp như Galaxy S7 cũng như nhiều model giá rẻ vẫn cho phép người dùng sử dụng thẻ nhớ microSD. Thẻ nhớ SD là một lựa chọn tốt để lưu trữ ảnh, nhạc thế nhưng để lựa chọn loại thẻ nào cho chiếc máy của mình lại không phải điều đơn giản. Với hệ thống thông số và nhãn dán mới này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn chính xác hơn cho chiếc thẻ nhớ của mình.

SD Association là một hiệp hội tạo ra các quy chuẩn về thẻ SD và theo hệ thống quy chuẩn và đánh giá mới nhất của hiệp hội này, bạn có thể biết chiếc thẻ của mình có đủ mạnh để cắm vào máy.

Hệ thống quy chuẩn mới, SD Specification 5.1, thiết lập một tiêu chuẩn mới (App Performance Class) cho các loại thẻ cung sở hữu đủ mạnh để chạy các ứng dụng di động cần hiệu năng cao. Một số loại thẻ hiệu năng kém làm chậm hiệu năng của cả máy, đặc biệt là khi chạy các ứng dụng nặng ngốn tài nguyên như game.

Cach lua chon the microSD phu hop voi smartphone cua ban - Anh 2

Ký hiệu chữ A1 (dạng ngắn và dạng dài) in trên các loại thẻ đảm bảo hiệu năng cao

Các loại thẻ có ký hiệu App Performance Class 1 hay A1 (như hình trên) sẽ đáp ứng được hoặc vượt qua các yêu cầu về hiệu năng dưới đây:

Random Read Input-Output access Per Second (IOPS - truy cập đọc ngẫu nhiên mỗi giây): 1500

Write IOPS (truy cập ghi ngẫu nhiên mỗi giây): 500

Sustained Sequential performance (Hiệu năng duy trì): 10MB/s.

Nếu muốn lựa chọn một chiếc thẻ nhớ đủ tốt để cắm vào máy, hãy tìm kiếm những loại thẻ có in biểu tượng chữ A1.

LK (Theo Greenbot)