Vào mùa đông, chăn điện được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua. Nhưng chăn điện là sản phẩm dùng điện nên bạn phải lưu ý khi sử dụng. Dưới đây là một số cách lựa chọn chăn điện an toàn.

Cách chọn mua chăn điện theo đối tượng sử dụng

Nếu gia đình bạn có nhiều người với độ tuổi khác nhau thì nên lưu ý lựa chọn chăn điện phù hợp với từng lứa tuổi. Với thanh niên bạn nên dùng loại chăn điện hay chăn điện chất liệu cotton rất thoải mái và trẻ trung. Đối với người cao tuổi thì nên chọn chăn đệm điện chất liệu nhung sang trọng và ấm áp.

Tuy nhiên, một số bác sĩ còn khuyến cáo, đối với những người mắc bệnh đường hô hấp, tim mạch, viêm họng mãn tính, hay bị bệnh ngoài da không nên dùng chăn điện sưởi.

Đối với phụ nữ mới sinh con, trẻ sơ sinh, do khả năng điều tiết nhiệt độ cơ thể rất kém, chăn điện khi sinh ra nhiệt độ khá cao sẽ khiến trẻ sơ sinh có khả năng bị mất nước dẫn tới sốt nóng thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Phụ nữ có thai cũng không nên sử dụng chăn điện, đệm điện sưởi.

Cach lua chon chan dien an toan cho mua dong - Anh 1

Nên lưu ý lựa chọn chăn điện phù hợp với từng lứa tuổi.

Chú ý xuất xứ và chính sách bảo hành khi chọn mua chăn điện

Những sản phẩm kém chất lượng rất dễ xảy ra rò rỉ, chập điện tại mấu nối - điểm giao tiếp giữa dòng điện từ hộp cảm biến nhiệt với chân giắc dẫn điện vào các bộ phận bên trong.

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, khách hàng chỉ nên chọn mua những sản phẩm chăn điện có nguồn gốc rõ ràng và tìm hiểu rõ cách sử dụng, bảo hành chính hãng của nhà sản xuất tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Chọn mua chăn điện có điều khiển và các mức điều chỉnh nhiệt độ

Nên chọn chăn điện có các mức điều chỉnh nhiệt độ như vậy sẽ dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo nhu cầu của mình. Nên chọn chăn điện có các mức điều chỉnh nhiệt 6-7 mức độ, như vậy sẽ dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo yêu cầu của mình.

Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản có bảng điều chỉnh nhiệt độ theo nhiều mức, còn sản phẩm của Trung Quốc đa phần chỉ có công tắc mở, bật mà không điều chỉnh nhiệt được.

Khi chọn mua chăn điện, đệm điện, cần chú ý chọn đồ có hệ thống bảo vệ và điều khiển tốt. Vì khi ngủ, chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) đã đủ nhiệt, mà thiết bị không tự cắt điện, sẽ gây nguy hiểm.

Cach lua chon chan dien an toan cho mua dong - Anh 2

Nên chọn chăn điện có các mức điều chỉnh nhiệt độ như vậy sẽ dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo nhu cầu của mình.

Cách lựa chọn chăn điện an toàn

Khi chọn mua chăn điện, cần chú ý chọn đồ có hệ thống bảo vệ và điều khiển tốt. Vì khi ngủ, chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) đã đủ nhiệt, mà thiết bị không tự cắt điện, sẽ gây nguy hiểm. Một số bác sĩ còn khuyến cáo, đối với những người mắc bệnh đường hô hấp, tim mạch, viêm họng mãn tính, hay bị bệnh ngoài da không nên dùng chăn điện sưởi.

Đối với phụ nữ mới sinh con, trẻ sơ sinh, do khả năng điều tiết nhiệt độ cơ thể rất kém, chăn điện khi sinh ra nhiệt độ khá cao sẽ khiến trẻ sơ sinh có khả năng bị mất nước dẫn tới sốt nóng thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Phụ nữ có thai cũng không nên sử dụng chăn điện sưởi.

Nên chọn chăn điện có các mức điều chỉnh nhiệt 6-7 mức độ, như vậy sẽ dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo yêu cầu của mình. Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm chăn điện của Hàn Quốc, Nhật Bản có bảng điều chỉnh nhiệt độ theo nhiều mức, còn sản phẩm của Trung Quốc đa phần chỉ có công tắc mở, bật mà không điều chỉnh nhiệt được.

Những sản phẩm kém chất lượng rất dễ xảy ra rò rỉ, chập điện tại mấu nối - điểm giao tiếp giữa dòng điện từ hộp cảm biến nhiệt với chân giắc dẫn điện vào các bộ phận bên trong.

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình, khách hàng chỉ nên chọn mua những sản phẩm chăn điện có nguồn gốc rõ ràng và tìm hiểu rõ cách sử dụng kẻo, bảo hành chính hãng của nhà sản xuất vừa mất tiền lại mang tật.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/cach-lua-chon-chan-dien-an-toan-cho-mua-dong-c33164.html