Chắc hẳn rất nhiều bạn gái biết một trong số những cách làm phồng tóc phải kể đến cách làm phồng bằng máy sấy. Nhưng làm như thế nào để không bị xơ tóc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

Cách làm tóc phồng bằng máy sấy

Máy sấy chính là một trong những công cụ hữu hiệu nhất trong việc làm phông tóc. Tuy nhiên khi làm phồng bằng máy sấy thì cần có những lưu ý gì, các bạn đã biết hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách làm tóc phồng bằng máy sấy

Cách 1: Làm phồng cụp chân

Bước 1: Sau khi gội đầu xong thì dùng máy sấy và tay làm cho tóc khô khoảng 90%.

+ Sau đó, bạn chia tóc thành 3 lớp, ở trên, giữa và lớp tóc sát gáy.

Cach lam toc phong bang may say - Anh 1

Bước 2: Hãy sử dụng lược tròn:

+ Để thực hiện, bạn hãy dùng lược tròn để tạo nên những sóng tóc uốn ốp và lược hình bầu dục để chải những lọn tóc thẳng mềm.

+ Sau đó, bạn bắt đầu chải sấy cho lớp tóc sát gáy rồi dùng lược tròn đặt phía dưới lớp tóc kết hợp với máy sấy chải ốp vào trong.

Bước 3: Sấy tóc:

Cach lam toc phong bang may say - Anh 2

+ Bạn chú ý, khi sấy tóc, bạn hãy sấy khô hẳn phần tóc từ gốc đến đuôi tóc để tạo nên những nếp tóc gọn gàng và mượt mà.

+ Đối với lớp tóc ở giữa, bạn đặt lược tròn ở phía dưới và nâng lớp tóc đó lên. Kết hợp với máy sấy để lớp tóc được phồng mềm hơn.

Bước 4: Hoàn tất

+ Cuối cùng, bạn dùng lược tròn và máy sấy làm khô đối với lớp tóc phía trên cùng.

(việc này sẽ giúp mái tóc khi thả được đẹp một cách tự nhiên và cũng quyết định đến việc tạo dáng cho khuôn mặt bạn đấy nhé!)

Cách 2: Hướng dẫn cách sấy tóc không bị xơ, gãy

Bước 1: Sử dụng khăn lau khô tóc

+ Sau khi gội, ta cần vắt tóc cho thật ráo nước, sau đó quấn tóc trong một chiếc khăn bông lớn. Để như vậy 3-5 phút - cách này sẽ giúp tóc ráo nước hết mức có thể.

Bước 2: Sử dụng dầu xả khô

+ Việc dùng dầu xả khô sẽ giúp tóc bạn không làm sợi tóc bị trĩu nặng và dễ thực hiện hơn đấy nhé

Bước 3: Đừng quên tạo độ chắc khỏe cho tóc

+ Đầu tiên, hãy đặt vòi phun cách đỉnh đầu khoảng 13 cm rồi xịt vào chân tóc.

+ Sau đó, chia nhỏ phần tóc trên đỉnh đầu, kéo thẳng lên rồi đặt qua một bên để xịt tiếp phần chân tóc bên dưới. Bạn nhớ xịt cả phần tóc hai bên và sau gáy nữa nhé. Bây giờ lại chia nhỏ và kéo thẳng phần tóc hai bên, phần tóc sau gáy lên rồi xịt vào chân tóc phía dưới tương tự như đã làm ở đỉnh đầu.

Bước 4: Lật ngược tóc – cách hữu hiệu cho những bạn thiếu thời gian

Cach lam toc phong bang may say - Anh 3

+ Thay vì cần phải dùng nhiều kẹp hoặc chia nhỏ tóc để sấy khô thì các bạn vẫn có thể làm phồng tóc bằng cách hất ngược tóc về phía trước và sấy bung lên việc này cũng giúp cho tóc phồng nhanh hơn đấy nhé!

Bước 5: Sử dụng lược gai tròn

+ Cách này được thực hiện bằng cách bạn nguyên mái tóc hất ngược, một tay giữ máy sấy còn tay kia cầm lược gai tròn. Vừa sấy vừa chải sâu xuống các lớp tóc ở dưới cùng, chải từ sau gáy ra đến ngọn tóc. Đây là bước tiếp nối thao tác dùng ngón tay lùa tung chân tóc ở trên.

Bước 6: Làm khô tóc và tạo độ mượt cho mái tóc

+ Cuối cùng, các bạn tháo kẹp khỏi phần tóc trên chỏm. Lúc này mái tóc đã khô nhưng bạn vẫn có thể nhanh chóng dùng kỹ thuật chải - sấy như ở bước 6 để làm tóc bóng mượt và uốn cong ngọn tóc nhé!

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep