Bạn có thể làm món thạch rau câu sơn thủy màu sắc đẹp mắt, ngọt mát chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

1 gói rau câu 25g

Nước: 1 lít

Cốt dừa

Lá dứa

Đường phèn

Vani

Cách làm:Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi xay với nước sôi để nguội. Sau đó lọc ra rây để lấy nước tạo màu. Nếu muốn rau câu có màu đẹp, xanh tươi thì không nấu nước lá dứa cùng rau câu. Nên nấu bột rau câu cùng nước. Khi đổ rau câu tới đâu cho nước lá dứa vào hòa tan tới đó. Thành phẩm sẽ ra màu đẹp.

Cach lam thach rau cau son thuy la mat nhin la muon an lien - Anh 1

Cách làm món thạch rau câu sơn thủy tại nhà.

Bước 2: Dừa nạo mua về cho vô nước nóng ngâm cho nguội bớt thì vắt lấy nước cốt. Cái này lấy khoảng 500ml thôi nha các mẹ. Cho nhiều hơn sẽ làm mất độ giòn của rau câu.Bước 3: Rau câu ngâm trong 1 lít nước lạnh và đường phèn trước 30 phút. Sau đó bắc lên bếp đun, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi nước trong veo thì tắt bếp.Bước 4: Chia rau câu làm 2 phần, 1 phần pha với nước lá dứa, 1 phần pha với nước cốt dừa. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Lá dứa thì cố gắng đun nhanh để không bị chuyển màu nhé mẹ.

Cach lam thach rau cau son thuy la mat nhin la muon an lien - Anh 2

Bước 5: Tắt bếp và đổ vào tô hay hộp hoặc khay, để tạo vân đẹp nên để một cái ly vào giữa, múc 1 muỗng lá dứa đến một muỗng cốt dừa lên chiều dọc của ly. Đổ xong có thể dùng thìa hoặc tăm tạo hình tùy ý muốn.

Cach lam thach rau cau son thuy la mat nhin la muon an lien - Anh 3

Cach lam thach rau cau son thuy la mat nhin la muon an lien - Anh 4

Theo giadinhvietnam.com