Cách làm sạch vòi sen inox là việc mà nhiều người quan tâm nhất là các chị em nội trợ, để đảm bảo sự sạch sẽ và sáng bóng cho các thiết bị trong nhà do quá trình sử dụng để lại mảng bám và nhiều bụi bẩn.

Những tưởng việc sử dụng vòi sen sẽ không gây ảnh hường và bụi bẩn nhưng thực tế nguồn nước dùng hàng ngày có nhiều tác hại, để lại cặn vôi sau một thời gian sử dụng. Với các lớp bụi bám sẽ bịt kín các lỗ phun của vòi làm nước chảy nhỏ và gây khó chịu cho người dùng. Vậy cách làm sạch vòi sen inox với công thức nhanh và hiệu quả dưới sẽ giúp cho người dùng bớt lo lắng và thoải mái khi sử dụng.

Cach lam sach voi sen inox nhanh ma hieu qua - Anh 1

Cách làm sạch vòi sen inox bằng kem đánh răng

Vòi sen phòng tắm thường bám bụi bẩn là do ngồn nước có nhiều canxi, hoặc những lúc rửa ta không để ý làm văng nước bẩn lên, từ đó tạo thành cặn bẩn bám chặt và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của gia đình.

Bạn có thể dùng bất kì loại kem đánh răng nào là một trong những cách làm sạch vòi sen inox, đây là phương pháp an toàn và khá hiệu quả.

Cach lam sach voi sen inox nhanh ma hieu qua - Anh 2

Bạn bắt đầu lấy một ít kem đánh răng, cho một ít nước vào và thoa đầu lên trên vòi sen inox, nên chú ý những chỗ bị bẩn nhiều để bôi kĩ hơn và không bỏ sót. Để một lúc sau thì dùng bàn chải hoặc khăn và chà đi chà lại tới lúc thấy vòi sen sáng bóng lên, nên duy trì thường xuyên cọ rữa để vòi sen lúc nào cũng sạch và không mất công trong quá trình làm tránh mất thời gian để lâu quá thì công việc làm sạch cũng lâu và mệt.

Cách làm sạch vòi sen inox bằng giấm ăn

Giấm có chứa chất axit sẽ giúp làm sạch các vết bẩn, vết bám lâu ngày trên vòi sen inox một cách hiệu quả. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều trong việc cọ rửa này, chỉ khi nào thật sự bẩn và bám thì mới dùng đến.

Ta sử dụng thêm bakinh soda cùng với giấm ăn cho cách làm sạch vòi sen inox, đầu tiên cho bột baking soda vào trong 1 chiếc khay to hoặc đĩa sâu lòng, lăn vòi sen qua lớp bột. Muốn vòi sen bám bột dễ và đều hơn, bạn nhớ làm ẩm bề mặt với nước trước khi thả vào khay bột.

Cach lam sach voi sen inox nhanh ma hieu qua - Anh 3

Đổ thêm 1 cốc giấm ăn vào túi ni lông, sau đó bọc chiếc túi cẩn thận vào vòi sen inox, buộc kín miệng lại. Khi cả giấm ăn và baking soda tác động vào nhau tạo ra hiệu ứng tác động mạnh mẽ đến bụi bẩn ở bên trong và ngoài của vòi sen. Nên để trong khoảng thời gian 5 phút rồi mới tháo túi no lông ra và bắt đầu rửa sạch lại, và kiểm tra xem các tia nước phun đã đều và mạnh chưa.

Nên nhớ: Không có cách tẩy nào hiệu quả bằng ý thức luôn giữ gìn đồ inox sạch sẽ, và thường xuyên lau chùi sạch sẽ.

Lý do có cặn bẩn trên vòi nước inox thường do nước bẩn hoặc tay bẩn rồi sờ vào, vậy nên nước phải được lọc sạch, ít canxi thì khả năng cặn ít hơn, lúc tắt mở vòi cần rửa tay sạch sẽ và rửa vòi sạch sẽ.

Để gần vòi inox một cái khăn khô, mỗi khi dùng xong dặn mọi người trong nhà lau cho vòi inox khô để tránh bị đọng cặn bẩn, đó là một trong những cách làm sạch vòi sen inox nhà bạn nên nhớ để phòng tắm lúc nào cũng bóng sạch như ý.

N.A