Chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến là bạn đã có một món salad khoai tây mới lạ, hấp dẫn hơn.

Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng - Anh 1

Để đảm bảo món salad khoai tây có hương vị riêng, hãy thêm một chút muối ăn vào trong khi nấu khoai tây. Khi khoai chín, lại thêm một chút ăn lần nữa. Sau cùng, nếm salad để điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng - Anh 2

Nếu đã chán với các món salad khoai tây chiên, nghiền theo kiểu truyền thống, bạn có thể thử salad khoai tây nướng. Khoai tây đã gọt vỏ, cắt miếng vừa trộn đều cùng dầu ô liu, muối, hạt tiêu vào bát khoai tây.

Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng - Anh 3

Sau đó, đặt bát khoai tây vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 40 phút. Khoai chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì bỏ ra trộn cùng hỗn hợp mayonnaise, mù tạt, nước cốt chanh, tỏi băm và dầu ôliu.

Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng - Anh 4

Khi kết hợp cùng gia vị, bạn cũng phải lưu ý đến thời điểm trộn. Với giấm, hãy trộn vào khi khoai tây còn ấm để giấm ngấm đều.

Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng - Anh 5

Với kem, đợi khi khoai tây nguội mới trộn. Bởi, khoai tây còn nóng có thể khiến kem bị tan hết, tạo thành một mớ hỗn độn.

Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng - Anh 6

Với khoai tây nghiền, bạn có thể trộn cùng trứng gà luộc băm nhỏ cùng bột cà ri, muối, hạt tiêu, sữa. Sau đó, viên thành viên nhỏ rồi cho vào rán.

Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng - Anh 7

Món salad này ăn kèm tương ớt hoặc nước tương cà đều ngon tuyệt.

Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng - Anh 8

Thay vì dùng bột nâu đỏ để tạo màu cho món salad. Bạn có thể sử dụng khoai tây vỏ đỏ, kết hợp cùng miếng cá hồi nhỏ để món ăn thơm, ngon, đậm đà hương vị.