Chỉ với vài thao tác nhỏ về cách làm hoa hồng bằng giấy là bạn đã có ngay một món quà ý nghĩa dành tặng cho người mình yêu thương hoặc cũng có thể trưng nó ngay trong ngôi nhà của mình.

Hoa hồng luôn mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nhưng ý nghĩa biểu trưng cho tình yêu và sắc đẹp là được nhiều người biết hơn cả. Một bông hoa hồng được làm từ đôi bàn tay khéo léo của bạn, kèm theo một lời chúc ý nghĩa và đầy chân thành, chắc chắn sẽ làm người nhận hạnh phúc vô cùng. Hãy cùng Phununews điểm qua những cách làm hoa hồng bằng giấy đẹp nhất dưới đây.

1/ Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Giấy nhún với ưu điểm kéo giãn tạo độ cong mềm mại, vì vậy nó là chất liệu được lựa chọn làm hoa hồng nở trông thật tự nhiên.

Cach lam hoa hong bang giay rang ro nhu hoa that - Anh 1

Nguyên liệu:

+ Giấy nhún màu đỏ (tùy màu sắc mà bạn thích)

+ Bút chì

+ Cuộn băng dính sáp màu xanh

+ Kéo, keo dán

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm hoa hồng từ giấy nhún.

Bước 2: Đầu tiên, bạn cắt hình cánh hoa theo hình giọt nước với số lượng tùy thích (kích thước không cần giống nhau). Với lá, bạn vẽ những đường gân và cắt theo như hình vẽ.

Bước 3: Sử dụng bút chì, bạn uốn cong hai đầu cánh của hoa sao sao mỗi cánh có độ cong tự nhiên. Bạn nhớ là kéo thật cẩn thận kẻo cánh hoa sẽ bị rách.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lấy từng cánh hoa, uốn chồng lên đoạn dây thép và sử dụng một ít keo để dán và định hình bên dưới. Bạn lần lượt dán cánh hoa nhỏ bên trong và cánh lớn bên ngoài.

Cach lam hoa hong bang giay rang ro nhu hoa that - Anh 2

Bước 5: Tiếp tục dán các cánh hoa lớn hơn ra ngoài sao cho chúng xen kẽ với nhau, tạo thành một bông hoa.

Bước 6: Để thanh thép ở giữa để định hình chiếc lá (thanh thép đã được cuống bọc ngoài bằng băng dính sáp màu xanh để làm lá).

Cach lam hoa hong bang giay rang ro nhu hoa that - Anh 3

Bước 7: Bạn cắt một tấm giấy màu xanh hình chữ nhật, xếp ly lại rồi cắt làm đài hoa, và dán ngay bên dưới cánh bông hoa. Cuối cùng, sử dụng băng dính sáp xanh cuốn bọc bên ngoài thanh thép làm cành hoa.

2/ Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn

Đây cũng được xem là một trong những cách làm hoa hồng giấy đơn giản nhất, nhưng những bông hồng được làm ra vẫn mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa này.

Cach lam hoa hong bang giay rang ro nhu hoa that - Anh 4

Nguyên liệu:

+ Ba mẩu giấy màu hồng kích thước 65×2 cm.

+ Một bình keo dán giấy

+ Một bình keo 502 ( hoặc loại keo có thể kết dính tốt giữa giấy và gỗ)

+ Một que gỗ dùng làm cành hoa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng keo nối liền ba mẩu giấy lại với nhau. Tại một đầu của tờ giấy chúng ta gấp chéo, tiếp tục gấp lại nhưng cách đỉnh một đoạn.

Bước 2: Bẻ ngược tờ giấy ra phía sau cùng dưới đỉnh gấp một đoạn ngắn.

Bước 3: Quấn tờ giấy xung quanh phần gấp ở dưới cho tới khi gần tới đỉnh của đoạn gấp ta lại gấp ngược tờ giấy ra phía sau và lại quấn xung quanh càng về sau thì chúng ta thay đổi hướng gấp của tờ giấy nhanh hơn, lần đầu có thể một hai vòng sau đó giảm đi và gần cuối là một lần gấp là một vòng quấn.

Cach lam hoa hong bang giay rang ro nhu hoa that - Anh 5

Bước 4: Dùng keo dán phần kia của tờ giấy vào bông hoa gập phần đuôi giấy lại lấp chỗ đuôi vừa gấp lại, sau đó dùng keo 502 nhỏ vào que gỗ và gắn bông hoa vào giữ một lúc ta được một bông hoa bằng giấy.

Cach lam hoa hong bang giay rang ro nhu hoa that - Anh 6

Tùy vào từng hoàn cảnh chúng ta có thể dùng keo 502 hoặc một loại keo nào đó có thể kết dính tốt giữa giấy và thanh gỗ, chúng ta có thể dùng kẹp để kẹp chặt đầu quấn lại với bông hoa khi mới dán để cho chắc chắn. Sau khi hoàn thành các bước thì chúng ta sẽ có một bông hoa hồng giấy tuyệt đẹp.

3/ Cách gấp hoa hồng giấy Origami

Cach lam hoa hong bang giay rang ro nhu hoa that - Anh 7

Với cách làm hoa hồng giấy này, các bạn không phải cắt ghép gì nhiều mà chỉ đơn giản là gập và gập một tờ giấy thành hình bông hoa hồng. Nói đơn giản vậy thôi, thực tế, cách làm này đòi hỏi nhiều công sức cũng như sự khéo léo và cẩn thận của bạn. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì những gì mà bạn nhận được sẽ xứng đáng với những gì bạn đã đầu tư.

Bước 1: Gập đôi tờ giấy, gập 2 cạnh ngắn của miếng giấy trùng vào cạnh dài. Gấp 1 đỉnh trùng vào giao điểm của 2 nếp vừa tạo rồi gấp ngược lại trùng vào cạnh chéo. Gấp liên tục theo các nếp đã có. Tiếp theo bạn lấy dao rạch giấy rạch đôi mảnh giấy ra theo đường kẻ ngang.

Bước 2: Mở miếng giấy ra rồi vuốt lại thành hình tam giác. Gập 1 đỉnh của tam giác vào đường cao rồi tiếp tục gập nếp vừa tạo cũng theo đường đó. Làm tương tự với tất cả các mặt giấy. Sau đó gập 1 cạnh của tam giác sao cho nếp song song và cách cạnh đó khoảng 1cm. Lấy bút chì kẻ tất cả các nếp.

Bước 3: Mở tờ giấy ra. Gập tờ giấy theo đường thẳng ở giữa rồi mở 1 góc ra sau đó gập đường đó theo nếp lên xuống. Tiếp tục gập tờ giấy lại thành hình tam giác như cũ. Dùng tay uốn đuôi miếng giấy lại rồi gấp các đỉnh bên ngoài theo các nếp đã có rồi cuộn các mặt giấy lại với nhau.

Cach lam hoa hong bang giay rang ro nhu hoa that - Anh 8

Bước 4: Gấp các đỉnh nhọn của các cánh hoa vào trong 1 chút để tạo độ mềm mại cho bông hoa. Bẻ cánh hoa cong ra ngoài để bông hoa nở đều và đẹp mắt. Và chúng ta đã có một bông hoa hồng giấy theo cách gấp mới hoàn chỉnh.

Hoa hồng tuy đẹp nhưng lại rất chóng tàn. Với cách làm hoa hồng bằng giấy mà Phununews đã hướng dẫn các bạn hãy cùng bắt tay vào gấp những bông hoa hồng giấy tồn tại lâu dài với thời gian. .

Minh Anh (Tổng hợp)