Đau bụng là hiện tượng nhiều người gặp phải mà không biết nguyên nhiên hay cách chữa cho mau hết. Hãy cùng đến với các cách làm giảm đau bụng đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà.

Những cơn đau bụng luôn xuất hiện vào những thời điểm tồi tệ, bệnh thường không nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu nếu chúng tac biết cách làm giảm đau bụng. Chúng ta nên chăm sóc kĩ bản thân, khi bụng đau là báo hiệu cơ thể cần được quan tâm nhiều hơn.

Đau bụng là bệnh thường gặp trong cuộc sống thường ngày. Đau bụng có nhiều nguyên nhân nên cần biết để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Như đau dạ dày, giun sán, viêm túi mật hay những trường hợp ngộ độc do thức ăn...

Cach lam giam dau bung don gian ma hieu qua tai nha - Anh 1

Dừng việc ăn uống

Hãy để cho dạ dày của bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn khỏi đồ ăn và thức uống. Không nên nhồi nhét quá nhiều vào những lúc như thế này, sẽ làm bệnh càng tệ hại hơn. Nên chọn những phần thức ăn nhẹ bụng không chứa nhiều dầu mỡ gây đầu hơi, khó tiêu cũng là một trong những cách làm giảm đau bụng.

Đi vệ sinh

Điều này nghe có vẻ không tưởng và hơi kí quặc nhưng những lúc như thế này nó lại giải quyết được cả một vấn đề lớn. Hãy thử thực hiện xem bụng của bạn có giảm nhẹ cơn đau hơn hay không.

Chườm nóng bụng

Một trong những cách làm giảm đau bụng được rất nhiều người áp dụng khi chườm nóng bằng khăn rồi thoa lên bụng, làm như vậy trong một thời gian bụng của bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

Nước gừng tươi

Cach lam giam dau bung don gian ma hieu qua tai nha - Anh 2

Củ gừng được biết đến với công dụng chữa cảm cúm, ho và rất nhiều bệnh khác trong đó đau bụng cũng có thể sử dụng gừng, là một phương pháp tự nhiên và rất hiệu quả, khi cho gừng vào nước nóng đun sôi và uống.

Ăn đồ ăn lợi khuẩn và lên men

Những thức ăn lợi khuẩn sẽ giúp tiêu hóa nhanh, chống lại cơn đau bụng âm ỉ trong bạn là một trong những cách làm giảm đau bụng hữu hiệu, giúp xoa dịu bụng nhanh chóng hơn.

Uống mật ong

Cach lam giam dau bung don gian ma hieu qua tai nha - Anh 3

Mật ong có thể chữa trị hàng trăm thứ bệnh, trong đó có cả đau bụng. Nếu chẳng may bạn bị đau bụng, hãy uống một cốc mật ong pha với nước ấm, kết quả sẽ cực bất ngờ đấy.

Cũng nên biết mức độ đau bụng của mình ở mức độ nào, nếu dùng qua nhiều cách làm giảm đau bụng mà vẫn không hết thì nên đi mua thuốc tây hoặc đi khám bác sĩ để điều trị tốt hơn, đảm bảo sức khỏe cho bạn trong sinh hoạt và làm việc.

N.A