Với những nguyên liệu dễ kiếm tìm, mẹ có thể sáng tạo làm 5 loại bánh ăn dặm vô cùng thơm ngon lại đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 1

1. Bánh ăn dặm vị hoa quả. Nguyên liệu: Nước trái cây, bột mì, ngũ cốc cho bé. Cho tất cả thành phần vào một bát trộn và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp khá quyện với nhau.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 2

Đổ bột ra, rắc bột mì và cán mỏng tầm 1,5cm. Sau đó nặn bánh thành hình thù mong muốn. Nướng khoảng 20-30 phút ở 175 độ C.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 3

2. Bánh quy ăn dặm. Nguyên liệu: Bột mì, ngũ cốc khô, dầu ăn, nước đun sôi để nguội. Cho bột mỳ và ngũ cốc vào 1 chiếc bát lớn, từ từ trộn thêm dầu ăn. Thêm từ từ nước lạnh vào, trộn đều bột thành khối. Cho bột ra, cán bột thành miếng dày khoảng 1,5cm. Ảnh: Wikibanh.com.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 4

Dùng khuôn cắt bánh để tạo hình. Cho bánh lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn ở khay, bật lò nướng ở 175 độ trước 5 – 7 phút, nướng bánh khoảng 35 phút. Bánh chín có màu hơi nâu thì nhấc ra, phơi nguội rồi cho vào hộp bảo quản. Ảnh: Wikibanh.com.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 5

3. Bánh ăn dặm Donut. Nguyên liệu: Bột làm bánh mỳ, bột mỳ, mật ong, nước táo. Làm nóng lò đến 300 độ C. Cho tất cả các thành phần vào trong một bát vừa và trộn bằng một thìa gỗ cho đến khi quyện đều. Rắc bột lên và nhào cho đến khi bột mịn, khoảng 3 phút. Ảnh: Em8.vn.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 6

Dùng một chiếc cán cán dày miếng bột khoảng 1,5 cm. Úp ngược chiếc cốc để tạo hình tròn cho mỗi chiếc bánh. Dùng dụng cụ cắt bánh để cắt 1 lỗ tròn nhỏ trên mỗi miếng bột tròn để tạo hình bánh Donut.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 7

Đặt bánh lên giấy tráng silicon và nướng cho đến khi bánh chuyển màu hơi nâu (khoảng 35 phút). Hãy để bánh nguội hẳn. Ảnh: lambanh365.com.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 8

4. Bánh chuối. Nguyên liệu: Chuối, bột mỳ, lòng đỏ trứng gà, mè, hạt chia, yến mạch. Dằm nát chuối, rồi đánh tan lòng đỏ vào chuối. Ảnh: 6monngonmoingay.vn.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 9

Thêm bột mì đến khi bạn cảm thấy hỗn hợp sánh là được. Thêm hạt yến mạch, hạt chia, mè tuỳ ý. Áp chảo 2 mặt đến khi chín vàng. Ảnh: sotaynauan.com.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 10

5. Bánh khoai lang nhân phô mai. Nguyên liệu: Khoai lang đỏ, đường, phô mai, bột mỳ, bột dừa khô, bột chiên giòn, dầu ăn. Khoai lang luộc chín, tán bột mịn. Ảnh: Zing News.

Cach lam 5 loai banh an dam ngon bo dam bao be nao cung me - Anh 11

Cho vào khoai một ít bột mỳ, đường, bột dừa khô, trộn đều. Nặn bột thành bánh hình tròn, cho phô mai tán nhuyễn vào giữa bánh, lăn bánh qua bột chiên giòn, sau đó chiên qua dầu tới khi chín. Ảnh: MarryBaby.vn.

Pha Lê (tổng hợp)