Ai cũng biết những lợi ích mà âm nhạc đem lại cho sức khỏe con người, nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp chúng ta thoát khỏi stress và mệt mỏi. Đặc biệt nó rất tốt cho trí nhớ.

Cach khong the don gian hon de tang cuong kha nang ghi nho! - Anh 1

Cách không thể đơn giản hơn để tăng cường khả năng ghi nhớ!

Tùy theo đặc trưng, mỗi dòng nhạc luôn có những công dụng khác nhau, và bạn có biết loại nhạc tốt nhất cho não bộ ? Đó chính là nhạc Baroque!

Nhạc Baroque là một dòng nhạc cổ điển thịnh hành ở châu Âu từ những năm 1600 đến 1750 với các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Bach, Handel, Telemann...

Cach khong the don gian hon de tang cuong kha nang ghi nho! - Anh 2

Nó có tiết tấu chậm, khoảng 50-80 nhịp một phút, gần với nhịp tim con người, nên khi nghe sẽ giúp nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%.

Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhạc Baroque là loại nhạc tốt nhất cho việc ổn định tinh thần, thể chất giúp bạn có một trạng thái tập trung cao độ và có thể giúp não của bạn xử lý một lượng lớn các nội dung thông tin hơn so với bình thường.

Cach khong the don gian hon de tang cuong kha nang ghi nho! - Anh 3

Học từ vựng, ghi nhớ sự kiện hoặc đọc sách khi nghe loại nhạc này sẽ có hiệu quả cao. Nhiều sinh viên cũng nói rằng, nghe nhạc Baroque khi giải toán cũng sẽ giúp bạn xử lý các phương trình rắc rối tốt hơn bình thường.

Ở 1 số nơi, nhạc Baroque còn được sử dụng để chữa trị bệnh động kinh và những bệnh về tâm thần khác.

Sau đây là ví dụ về những dạng nhạc Baroque tổng hợp, sẽ giúp ích cho bạn :

1. Nhạc Baroque giúp thư giãn:

Nhạc tăng cường trí nhớ

2. Nhạc Baroque giúp kích thích trí não, sáng tạo :

Nhạc Baroque giúp kích thích trí não, sáng tạo

3. Nhạc Baroque giúp ôn bài hiệu quả, ghi nhớ :

Nhạc giúp tăng cường trí nhớ, ôn bài hiệu quả

Tham khảo nhiều nguồn

theo Trí Thức Trẻ