Trẻ có thói quen bú đêm không chỉ làm mẹ vất vả, đôi khi cũng ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của con.

Cách giúp trẻ không bú đêm

Mẹ phải áp dụng diệu kế nào để giúp con cai sữa đêm hiệu quả? Hãy áp dụng một vài cách đơn giản dưới đây để giúp trẻ cai bú đêm.

Cach giup tre khong bu dem - Anh 1

Trẻ bú đêm không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, mà cả của trẻ nữa. (Ảnh minh họa) Cai bú đêm cho trẻ cần sự kiên nhẫn

Bắt đầu, mẹ cho trẻ bú mẹ hoặc bú bình ít dần vào buổi đêm, cố gắng kéo dài thời gian giữa các bữa ăn để trẻ quen với việc ngủ nhiều hơn. Sau khoảng một tuần, trẻ đã dần quen, có thể trẻ vẫn tỉnh giấc nhưng đó chỉ là phản xạ cũ. Mẹ nên vỗ về, an ủi để trẻ ngủ lại, thay vì cho trẻ bú.

Cho trẻ ăn nhiều vào ban ngày

Cho trẻ ăn nhiều lần trong ngày để không bị đói: khi con của bạn lớn hơn, chúng có thể bị đói và điều này khiến trẻ cần ăn đêm để duy trì cảm giác no đủ. Nếu bạn muốn trẻ có thể ngủ tròn giấc vào ban đêm hãy đảm bảo việc bạn đã cho trẻ ăn đủ lượng thức ăn mà trẻ cần trong ngày.

Hãy để bố chăm con nếu bé tỉnh dậy lúc nửa đêm

Khi trẻ tỉnh dậy vào buổi đêm, mùi quen thuộc của mẹ hoặc sữa mẹ có thể khiến trẻ muốn bú. Nếu đang trong giai đoạn đầu cai sữa đêm cho trẻ, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của chồng để “cách ly” trẻ trong giai đoạn này.

Cách chữa khò khè cho trẻ tại nhà

Phương Vũ (T/h)