Học tập có hứng thú mới giúp trẻ đạt hiệu quả cao trong các môn học. Cha mẹ có thể áp dụng những biện pháp dưới đây để giúp con say mê học tập.

Cách giúp con tăng hứng thú với việc học

Trong bộ não của mỗi trẻ nhỏ đều tồn tại một trung khu điều khiển sự tập trung và chăm chỉ của trẻ, tuy nhiên cách hướng dẫn dạy dỗ của cha mẹ sẽ đống một vai trò rất quan trọng để tạo ra cho trẻ những thói quen tốt – xấu khác nhau.

Cach giup con tang hung thu voi viec hoc - Anh 1

Học tập có hứng thú mới giúp trẻ có được kết quả tốt. (Ảnh minh họa) Dạy trẻ vừa học vừa chơi để tăng hứng thú với việc học

Bạn hãy tạo ra những phương pháp linh hoạt và trò chơi bổ ích chủ yếu theo tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” để thu hút sự tham gia tích cực và hào hứng của trẻ, giúp trẻ chủ động tiếp thu được kiến thức trên mọi mặt đời sống.

Lập thời gian biểu học tập hợp lí để tăng hứng thú học tập của trẻ

Bạn hãy yêu cầu trẻ tập trung học vào một thời gian quy định để trẻ có những thói quen và nhịp sinh học tốt. Bạn có thể cho trẻ học từ 7-9 giờ tối hoặc những khoảng thời gian mà trẻ có thể tập trung tốt và những hoạt động trong gia đình không làm ảnh hưởng đến việc học của trẻ.

Cho trẻ tự chọn môn học ưa thích

Cùng con lập thời gian biểu hợp lý, thời gian học không nên kéo dài quá khiến trẻ chán học. Cha mẹ có thể kích thích trẻ bằng việc để trẻ tự chọn môn học ưa thích, cho con làm những bài tập dễ trước, sau đó mới đến những bài khó. Nếu thấy bé không hào hứng lắm khi học, bạn có thể bắt đầu với con bằng một cuốn truyện tranh, mở những bản nhạc mà trẻ thích… để lấy lại hứng thú cho trẻ.

Video: Cách học thuộc bảng cửu chương nhanh nhất

(Nguồn Video: Youtube)

Những dấu hiệu con bị tâm thần cha mẹ cần chú ý

Phương Vũ (T/h)