Nếu đã thử đủ phương cách trị khô môi mà vẫn không có kết quả thì hãy thử ngay cách này để môi hết khô và son bền màu hơn.

Nếu muốn có một khuôn mặt rạng rỡ, chẳng có gì hiệu quả hơn một thỏi son màu đỏ hoặc màu hồng tươi. Nhưng vấn đề là khi đánh những loại son này thì những vệt khô nứt trên môi càng dễ bị lộ. Nếu đã từng tuyệt vọng thử hết các loại kem dưỡng môi nhiều dưỡng chất để trị khô môi mà vẫn chưa có tác dụng thì sự thay đổi sau đây có thể sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn cần có một miếng vải sạch và một lọ kem dưỡng mắt. Nhúng miếng vải sạch vào nước ấm rồi nhẹ nhàng chà lên môi theo hình tròn để làm sạch các lớp da chết. Sau đó lấy một lượng kem dưỡng mắt kích thước khoảng bằng hạt đậu ra đầu ngón trỏ rồi chấm nhẹ lên môi đến khi ngấm hết vào môi. Sau đó đánh son như bình thường. Kem dưỡng mắt có đủ chất dưỡng ẩm nhưng lại không quá dính như dưỡng môi, nhờ vậy bạn không chỉ có đôi môi mềm mịn hơn mà còn khiến son bám lâu hơn. Ngoài thường xuyên tẩy da chết cho môi và bôi kem dưỡng môi, cần chú ý một số điều sau đây để giảm tình trạng môi khô nẻ. Trước khi rửa mặt, bôi một lớp dưỡng lên môi vì sữa rửa mặt cũng có thể làm mất độ cân bằng pH trên môi, nhất là sữa rửa mặt có chứa axit salicylic và benzoyl peroxide. Trong phòng điều hòa cần dùng thêm máy tạo ẩm để không khí không bị quá khô. Hạn chế liếm môi vì nước bọt có chứa axit khiến môi bị kích ứng nhiều hơn. Thở qua đường mũi, hạn chế thở qua đường miệng. Uống nhiều nước vì cơ thể đủ nước thì tình trạng môi khô nẻ cũng sẽ được cải thiện. Hạn chế ăn đồ cay, nóng, khi đi đường nên đeo khẩu trang vì gió cũng làm môi bị khô.

Cach duong moi vua tien loi vua giup son ben mau - Anh 1

Nếu muốn có một khuôn mặt rạng rỡ, chẳng có gì hiệu quả hơn một thỏi son màu đỏ hoặc màu hồng tươi. Nhưng vấn đề là khi đánh những loại son này thì những vệt khô nứt trên môi càng dễ bị lộ.

Cach duong moi vua tien loi vua giup son ben mau - Anh 2

Nếu đã từng tuyệt vọng thử hết các loại kem dưỡng môi nhiều dưỡng chất để trị khô môi mà vẫn chưa có tác dụng thì sự thay đổi sau đây có thể sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cach duong moi vua tien loi vua giup son ben mau - Anh 3

Bạn cần có một miếng vải sạch và một lọ kem dưỡng mắt. Nhúng miếng vải sạch vào nước ấm rồi nhẹ nhàng chà lên môi theo hình tròn để làm sạch các lớp da chết. Sau đó lấy một lượng kem dưỡng mắt kích thước khoảng bằng hạt đậu ra đầu ngón trỏ rồi chấm nhẹ lên môi đến khi ngấm hết vào môi. Sau đó đánh son như bình thường.

Cach duong moi vua tien loi vua giup son ben mau - Anh 4

Kem dưỡng mắt có đủ chất dưỡng ẩm nhưng lại không quá dính như dưỡng môi, nhờ vậy bạn không chỉ có đôi môi mềm mịn hơn mà còn khiến son bám lâu hơn.

Cach duong moi vua tien loi vua giup son ben mau - Anh 5

Ngoài thường xuyên tẩy da chết cho môi và bôi kem dưỡng môi, cần chú ý một số điều sau đây để giảm tình trạng môi khô nẻ. Trước khi rửa mặt, bôi một lớp dưỡng lên môi vì sữa rửa mặt cũng có thể làm mất độ cân bằng pH trên môi, nhất là sữa rửa mặt có chứa axit salicylic và benzoyl peroxide.

Cach duong moi vua tien loi vua giup son ben mau - Anh 6

Trong phòng điều hòa cần dùng thêm máy tạo ẩm để không khí không bị quá khô. Hạn chế liếm môi vì nước bọt có chứa axit khiến môi bị kích ứng nhiều hơn. Thở qua đường mũi, hạn chế thở qua đường miệng.

Cach duong moi vua tien loi vua giup son ben mau - Anh 7

Uống nhiều nước vì cơ thể đủ nước thì tình trạng môi khô nẻ cũng sẽ được cải thiện. Hạn chế ăn đồ cay, nóng, khi đi đường nên đeo khẩu trang vì gió cũng làm môi bị khô.