Bạn đừng vất vỏ trứng đi bởi những tác dụng của nó khiến bạn bất ngờ, đặc biệt là tác dụng trang trí nhà cực độc đáo.

Cach dung vo trung trang tri nha cuc thong minh - Anh 1

Có hàng tá cách để trang trí nhà cửa nhưng để rẻ và đẹp thì hãy tận dụng hết cáctác dụng của vỏ trứng. Không chỉ phục vụ trang trí, vỏ trứng còn rất hữu ích trong làm vườn

Cach dung vo trung trang tri nha cuc thong minh - Anh 2

Chân nến. Bạn có thể tận dụng vỏ trứng để thắp nến bên trong nó. Những ngọn đèn nhỏ này rất phù hợp với lễ phục sinh.

Cach dung vo trung trang tri nha cuc thong minh - Anh 3

Giỏ hoa tí hon. Khéo léo cắm những cành hoa nhỏ vào những quả trứng và treo trên bậu cửa sổ cũng khiến cho căn nhà bạn được đổi mới hoàn toàn.

Cach dung vo trung trang tri nha cuc thong minh - Anh 4

Cây thông noel trên bàn làm việc. Những cây thông này đòi hỏi tỉ mỉ và khéo léo nhưng thành quả sẽ gây bất ngờ. Chỉ cần bạn giữ vỏ trứng khoảng 90% không bị nứt nẻ là trên bàn làm việc hoặc con bạn cũng đã có đồ chơi nhân lễ giáng sinh.

Cach dung vo trung trang tri nha cuc thong minh - Anh 5

Dây leo trang trí cửa. Nếu cầu thang hoặc lò sưởi được trang trí một xâu chuỗi từ vỏ trứng màu sắc thì thật ấn tượng. Đơn giản là tô màu rồi xâu chuỗi các quả trứng. Chẳng cần tốn tiền để mua đồ trang trí, rẻ và rất ấn tượng.

Cach dung vo trung trang tri nha cuc thong minh - Anh 6

Trồng cây. Sau khi ăn trứng, hãy rửa vỏ sạch và đổ một chút đất vào để trồng cây. Chúng có thể sẽ cung cấp cho bạn cả một giàn rau mầm ăn sống. Hoặc bạn cũng có thể trồng để trang trí trên bậu cửa, trên bàn.

Cach dung vo trung trang tri nha cuc thong minh - Anh 7

Làm phân bón hữu cơ. Vỏ trứng có chứa canxi, phốt pho, magie và kali – Những chất vô cùng dinh dưỡng cho cây trồng. Bạn hãy nghiền nát vỏ trứng và dùng làm phân bón, rất dinh dưỡng và sạch hơn các loại phân bón thường dùng.

Cach dung vo trung trang tri nha cuc thong minh - Anh 8

Ngăn chặn dịch hại vườn. Vỏ trứng được tận dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên ngăn chặn dịch hại sâu bệnh nhất là ốc sên. Nghiền nát vỏ trứng thành bột và rắc lên cây trồng thay hóa chất trừ sâu độc hại. Nguồn ảnh: SK.