Quan niệm của hầu hết mọi người thường nghĩ rằng nếu muốn giảm cân thì phải tập luyện gian khổ, thường xuyên có mặt tại phòng tập nhưng thực tế trong hoạt động hằng ngày các bạn cũng vẫn có thể đốt mỡ nhanh chóng

Cach dot mo hieu qua ma khong can den phong tap - Anh 1

1.Tích cực đi bộ

Thay vì nhảy lên xe tới cửa hàng tạp hóa gần nhà, hãy dành thời gian để đi bộ. Đấy chính là cách thư giãn và rèn luyện sức khỏe tự nhiên hữu hiệu không kém các bài tập nặng trong phòng gym. Biện pháp này còn an toàn mà không tiềm ẩn các rủi ro như khi tập luyện trong phòng gym.

Cach dot mo hieu qua ma khong can den phong tap - Anh 2

2.Tập cường độ cao cách quãng

Phương pháp HIIT (tập cường độ cao cách quãng) được chứng minh là rất hiệu quả giúp giảm mỡ. Họ sẽ vận động mạnh và liên tục trong vài chục giây, sau đó nghỉ ngơi và lặp lại như vậy nhiều lần.

Động tác mà người tập có thể thực hiện ở bất cứ đâu là bật nhảy. Bật nhảy liên tục trong 20 giây, sau đó nghỉ 40 giây và lặp lại trong 20 phút.

3.Đi xe đạp

Đạp xe là một trong những bài rèn luyện sức bền và đốt calo rất tốt. Đồng thời, với những thành phố đông đúc và hay kẹt xe thì đây dường như là cách giúp tiết kiệm thời gian.

Cach dot mo hieu qua ma khong can den phong tap - Anh 3

4.Lau dọn trong nhà

Cách này thực sự hữu dụng, vừa đốt calo vừa giúp nhà cửa sạch sẽ. Hãy thường xuyên lau cửa sổ và các cửa kính quanh nhà.

5.Tìm kiếm một đối tác

Thực tế đồng hành cùng một người bạn chung mục đích sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được mục tiêu hơn. Cùng đi bộ vào buổi sáng, cùng tập luyện tại phòng tập hay cùng đạp xe xung quanh thành phố đó là những điều thú vị và cả hai có thể cùng lên kế hoạch thực hiện. Bạn cũng sẽ không gặp phải hiện tượng nhàm chán hay muốn từ bỏ khi có một người cùng tham gia vào kế hoạch của mình.

Cach dot mo hieu qua ma khong can den phong tap - Anh 4

6.Nhảy dây

Nhảy dây cũng là một trong những bài tập giúp giảm calo hiệu quả. Điều đặc biệt của phương pháp này là bạn có thể tập luyện ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có đủ không gian trống và không yêu cầu những loại dụng cụ cồng kềnh hỗ trợ. Đây là một trong những bài tập cardio hiệu quả trong mỗi chuyến đi xa.

7.Luôn lập kế hoạch tập luyện khi rảnh rỗi

Cach dot mo hieu qua ma khong can den phong tap - Anh 5

Thay vì sở hữu những ngày cuối tuần nằm dài bên chiếc tivi, hãy xem xét tới những bài tập ngoài trời hoặc kế hoạch tụ tập cùng nhóm bạn. Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn gia tăng hoạt động cho cơ thể, giúp đốt cháy lượng calo cũng như thoải mái tinh thần hơn so với việc nằm dài ở nhà.

Thu Trang (tổng hợp)