Nougat Launcher là ứng dụng giúp các smartphone Android khoác lên mình giao diện Android 7.0 Nougat và trải nghiệm những tính năng mới có trên phiên bản hệ điều hành này. Quá trình thiết lập rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Ngày 22/8 vừa qua, Google đã chính thức cho phép người dùng tải về phiên bản Android 7.0 Nougat mới nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới chỉ có những thiết bị thuộc dòng Nexus của Google được cập nhật.

Mặc dù vậy, nếu muốn sớm trải nghiệm giao diện cũng như tính năng mới ở phiên bản này, ứng dụng Nougat Launcher sẽ giúp bạn làm điều đó với các bước thiết lập đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Cách tiến hành:

Truy cập vào CH Play tìm ứng dụng có tên Nougat Launcher và tiến hành cài đặt.

Cach dem giao dien Android 7.0 Nougat len smartphone trong nhay mat - Anh 1

Sau đó, tiến hành mở ứng dụng và chọn Nougat Launcher làm giao diện mặc định.

Cach dem giao dien Android 7.0 Nougat len smartphone trong nhay mat - Anh 2

Phần giao diện Nougat Laucher khá đẹp mắt với icon nhỏ gọn đơn giản, một vài icon được tùy biến lại như Chrome, thư viện, máy ảnh cho phù hợp với icon Android 7.0.

Cach dem giao dien Android 7.0 Nougat len smartphone trong nhay mat - Anh 3

Ngoài thay đổi về mặt giao diện, Nougat Laucher còn giúp thao tác tìm ứng dụng tốt hơn bằng thanh kéo bên mép phải màn hình hoặc vuốt nhẹ từ trên xuống dưới để ra tab tìm nhanh ứng dụng rất tiện lợi.

Cach dem giao dien Android 7.0 Nougat len smartphone trong nhay mat - Anh 4

Ngoài ra còn có những thiết lập trong phần Nougat Settings giúp điều chỉnh các thanh trạng thái ngoài màn hình, Drawer, thay đổi Theme, thiết lập cử chỉ...

Cach dem giao dien Android 7.0 Nougat len smartphone trong nhay mat - Anh 5

Một tính năng khá hay trên Nougat Laucher là Hide App ẩn đi một số ứng dụng không cần thiết giúp giao diện bạn gọn gàng hơn.

Cach dem giao dien Android 7.0 Nougat len smartphone trong nhay mat - Anh 6

Bên cạnh đó, Nougat Laucher còn rất nhiều tùy chỉnh khác.

Lê Kha (tổng hợp)