Trước khi Bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định thu hồi Thẻ Nhà báo, Hội Dầu khí Việt Nam đã cách chức Tổng biên tập đối với ông Nguyễn Như Phong.

Chiều 3/10, Bộ Thông tin và Truyền thông ra hai quyết định: thu hồi thẻ nhà báo với ông Nguyễn Như Phong (61 tuổi), Tổng biên tập báo Petrotimes và đình bản báo này 3 tháng.

Lý do được nêu là: "Báo đã để xảy ra sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động. Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản Báo điện tử Petrotimes theo các quy định của pháp luật về báo chí".

Báo điện tử Petrotimes có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Phong và nộp về cơ quan quản lý trước ngày 12/10/2016.

Cach chuc Tong bien tap, dinh ban bao Petrotimes - Anh 1

Ông Nguyễn Như Phong từng được biết đến với vai trò đạo diễn phim truyền hình. Ảnh: VnMedia.

Trao đổi với VnExpress, ông Phong cho biết, lúc 16h đã nhận quyết định cách chức Tổng biên tập từ lãnh đạo Hội dầu khí Việt Nam và sẽ chấp hành nghiêm các quyết định chính thức từ Bộ Thông tin.

Báo điện tử Petrotimes, trực thuộc Hội dầu khí Việt Nam, được cấp giấy phép tháng 9/2015.

Năm 2010, Đại tá Nguyễn Như Phong, Phó tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân, phụ trách Chuyên đề An ninh thế giới, đã làm đơn xin nghỉ hưu trước 5 năm để về Hội Dầu khí Việt Nam, phụ trách cơ quan báo chí của Hội này. Ông Nguyễn Như Phong từng được biết đến với vai trò đạo diễn phim truyền hình nhiều tập như: Cảnh sát hình sự, Cổ cồn trắng...

Theo Vnexpress