NDĐT- Ngày 18-4, Ban Thường vụ Quận ủy Hải An (TP Hải Phòng) đã có thông báo về việc thực hiện quy trình xử lý kỷ luật cách chức đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải đối với ông Bùi Ngọc Huấn.

Ban Thường vụ Quận ủy Hải An cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cách chức ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận và thực hiện quy trình buộc thôi việc đối với ông Bùi Ngọc Huấn, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải (quận Hải An) do vi phạm ý thức tổ chức kỷ luật, tự ý bỏ nhiệm vụ. Đồng thời các cơ quan chức năng đã vào cuộc xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, trong các ngày 4 và 9-4, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải Bùi Ngọc Huấn có đơn xin nghỉ công tác gửi Thường trực Quận ủy Hải An thông qua Thường trực Đảng ủy phường Đằng Hải và người nhà (không gửi trực tiếp). Sau khi gửi đơn xin nghỉ công tác, ông Huấn đã không có mặt tại cơ quan và không liên lạc được.

Trước đó, cuối tháng 3, đầu tháng 4-2012, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải Bùi Ngọc Huấn đã báo cáo với Thường trực Quận ủy Hải An về việc đang rơi vào hoàn cảnh nợ nần, chưa có khả năng thanh toán một số khoản nợ do thua lỗ trong hoạt động góp vốn đầu tư kinh doanh bất động sản và xây dựng cơ bản cùng một số người khác.

Qua tìm hiểu cho thấy, do việc vay nợ tới hàng chục tỷ đồng không có khả năng thanh toán và trước áp lực của chủ nợ, ông Huấn và gia đình đã đi khỏi nơi cư trú. Hiện, căn nhà của ông Huấn tại phường Tràng Cát - một căn biệt thự khá đẹp trên diện tích hơn một nghìn m2 có trị giá ngót chục tỷ đồng đã có người khác dọn đến ở.

Theo quận ủy Hải An, mặc dù ông Bùi Ngọc Huấn có đơn xin nghỉ công tác, nhưng ông Huấn đã không thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo quy định, báo cáo không trung thực với tổ chức đảng có thẩm quyền, vi phạm ý thức tổ chức kỷ luật, tự ý bỏ nhiệm vụ.

Căn cứ quy định của Điều lệ Đảng, Luật Cán bộ, công chức, Thường trực Quận ủy Hải An đang chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải và đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy cách chức ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận và thực hiện quy trình buộc thôi việc đối với ông Bùi Ngọc Huấn, đồng thời giao cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ sai phạm của ông Huấn để xử lý theo quy định của pháp luật.