Đau bụng kinh luôn là vấn đề nhiều chị em lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Những cách chữa đau bụng kinh này tuy đơn giản nhưng rất hữu ích nên áp dụng vào những ngày kinh nguyệt.

Tới ngày mỗi tháng của chị em có rất nhiều người cảm giác đau quặn vùng bụng phía dưới, kèm theo đó là những cơn đau ở phần sau lưng. Đau bụng kinh ảnh hưởng rất nhiều đến mỗi chị em, cảm giác lúc nào cũng khó chịu, đặc biệt là khó khăn trong việc đi học hoặc đi làm. Những cách chữa đau bụng kinh dưới sẽ giảm bớt đi tình trạng bệnh, mang lại sự thoải mái, dễ chịu hơn cho các chị em.

Cach chua dau bung kinh don gian ma hieu qua - Anh 1

Chườm nước ấm

Lấy một ít nước ấm cho vào chai rồi chườm vào phần bụng dưới . Đây là một phương pháp thường được các chị em dùng khi bị đau bụng kinh, chườm nước ấm sẽ giúp bạn bớt đau bụng khi tử cung co thắt để đẩy lượng máu kinh ra ngoài.

Việc chườm ấm thì khí huyết ứ trệ cũng sẽ dễ dàng lưu thông và chảy ra ngoài dễ dàng.

Gừng

Cach chua dau bung kinh don gian ma hieu qua - Anh 2

Đơn giản mà lại hiệu quả, một lát gừng tươi đập dập để đắp và bụng dưới hoặc cho vào cốc nước ấm để uống bạn sẽ thấy “ấm bụng” khí huyết lưu thông dễ dàng, giảm tối đa chứng đau bụng kinh. Áp dụng ngay cách chữa đau bụng kinh này để giảm bớt tình trạng bệnh.

Gừng giã hoặc xắt lát, chườm vào phần bụng dưới khoảng 5-7 phút sẽ giúp giảm nhanh những cơn đau bụng kinh. Mang lại cảm giác thoải mái ngay sau đó.

Massage

Nên massage nhẹ nhàng thường xuyên phần bụng dưới khi đang đến chu kỳ kinh nguyệt giúp cơ bụng không bị co thắt đột ngột và từ đó giảm đau bụng hiệu quả ngay.

Do vậy, chị em nên massage nhẹ nhàng và thường xuyên phần bụng dưới trong những ngày hành kinh.

Một số người sử dụng phương pháp xoa bóp để làm dịu các cơn đau. Cố gắng xoa bóp ở vùng bụng bị đau với những động tác nhẹ nhàng, theo hướng vòng tròn. Vào mùa đông thì bạn hãy để tay thật ấm rồi mới massage bụng.

Tập thể dục

Cach chua dau bung kinh don gian ma hieu qua - Anh 3

Nên chọn các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp giúp lượng máu lưu thông tốt hơn và giảm thời gian đau bụng kinh. Nên chọn các bài tập yoga hay đi bộ cho cách chữa đau bụng kinh này.

Trước thời kỳ kinh nguyệt nên đi bộ nhiều hơn và vận động vừa phải, như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều, không áp lực, không stress và giảm đau trong ngày đèn đỏ cũng như rối loạn hormone.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ:

Việc này rất cần thiết để bảo vệ sạch sẽ cơ thể nhất là trong những ngày đèn đỏ, nếu không chú ý quan tâm thì các vi khuẩn nấm sẽ tấn công rất nhanh, dễ dàng xâm nhập và gây ra viêm nhiễm cho cơ quan sinh dục.

Vệ sinh vùng kín rất là cần thiết, nên hạn chế làm các việc nặng, quá sức bên cạnh đó để giảm đau bụng kinh các chị em cũng không nên 'yêu' trong những ngày này.

Bổ sung nhiều sữa hoặc sữa chua

Cach chua dau bung kinh don gian ma hieu qua - Anh 4

Nên bổ sung sữa hoặc sữa chua trong những ngày này là một trong những cách để giảm đau bụng kinh. Sữa hoặc sữa chua có thể giúp chị em giảm đau bụng kinh. Các nghiên cứu khoa học hiện nay đều cho thấy những chị em bổ sung 1200mg canxi mỗi ngày sẽ giảm khoảng 30% nguy cơ đau bụng kinh so với những người chỉ bổ sung 500mg canxi mỗi ngày.

Có rất nhiều phương pháp để giảm đau bụng kinh, ngoài ra cũng nên bổ sung thêm nhiều trái cây và rau xanh trong những ngày này, sẽ loại bỏ nhanh chóng những cơn đau quằn quại mang lại cảm giác thoải mái và năng động như những ngày thường.

N.A