Cách chống nóng cho nhà mái tôn vào những dịp hè oi bức giúp nhà luôn thoáng mat và thoải mái hơn bạn nên áp dụng ngay.

Tôn lợp là một vật liệu hiệu quả này càng được sử dụng nhiều trong thi công nhà ở và các công trình khác co liên quan, tuy vậy vào mùa hè thường nóng bức vì thế bạn cần biết những cách chống nóng cho nhà mái tôn giúp nhà luôn mát mẻ hơn.

Việc sử dụng những vật liệu này không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, tôn lại không phù hợp khi sử dụng vào những ngày thời tiết nóng nực. Song với một số cách chống nóng cho nhà mái tôn đơn giản mà hiệu quả dưới đây bạn sẽ cảm thấy không khí trong nhà trở nên mát mẻ hơn.

Cach chong nong cho nha mai ton ban nen ap dung ngay - Anh 1

Ảnh internet

Với những ngôi nhà lợp mái tôn sẽ hấp thụ nhiệt lượng cao hơn, do tôn là vật liệu hấp thụ lượng nhiệt rất lớn từ mặt trời, nên khi nắng nóng không khí trong trong nhà nóng bức ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe con người.

Tuy nhiên mái tôn có chi phí rẻ hơn mái ngói, trọng lượng nhẹ với nhiều dạng phong phú đa dạng về kiểu dáng nên được nhà dân ưa chuộng sử dụng.

Vì vậy cần có những phương án xử lý làm mát, hạ nhiệt cho nhà thật nhanh. Có nhiều phương pháp xử lý chống nóng cho nhà lợp bằng mái tôn hiệu quả.

Phun nước làm mát

Cach chong nong cho nha mai ton ban nen ap dung ngay - Anh 2

Ảnh internet

Vào mùa hè đối với những gia đình sử dụng mái tôn sẽ khiến nhà rất nóng vì tôn hấp nhiệt sẽ khiến nhà bạn luôn không thoải mái và khó chịu vì thế bạn cần có những cách chống nóng cho nhà mái tôn để khắc phục tình trạng này.

Bạn có thể thiết kế ống nhựa ngay trên mái nhà mình, bơm nước vào trong ống, phun ra những lúc trời nóng giúp làm mát nhà bạn nhiều hơn.

Có thể dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái, lượng nước phun ra có thể được thu lại, cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp tuần hoàn nước nhưng như thế hiệu quả làm mát sẽ không cao.

Tấm lót cách nhiệt

Phương pháp này dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt.

Cách làm này chỉ phù hợp cho những gia đình chưa tiến hành thi công lắp đặt ngôi nhà cho gia đình mình.

Trước khi lắp đặt những mái tôn theo yêu cầu bạn có thể lót thêm tấm cách nhiệt để đảm bảo không gian trở nên mát mẻ hơn vào những ngày hè.

Sơn cách nhiệt

Cach chong nong cho nha mai ton ban nen ap dung ngay - Anh 3

Ảnh internet

Mái tôn lợp trên mái chịu nắng mưa trực tiếp, chịu tác động môi trường làm mái tôn lâu ngày bị rỉ sét, mái tôn cũng chịu mức độ mài mòn rất cao khi mưa lớn.

Với sơn chống nóng, chúng ta có thể sơn lên mái tôn, mái ngói, tường của nhà xưởng, nhà ở, nhà máy…những phần bị ánh nắng mặt trời chiếu vào hạn chế ngăn cản hấp thụ hơi nóng lan xuống nhà.

Cách chống nóng cho nhà mái tôn đơn giản và khá hiệu quả khi sơn cách nhiệt, mọi người có thể tranh thủ trời sáng mát lên mái tự quét sơn lên mái tôn cũng được, thi công vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chẳng cần bác là thợ cũng có thể làm được

T/H