Dù là tóc gì thì các bạn đều muốn mình luôn có một mái tóc bồng bềnh, bóng mượt. Vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc tóc xoăn luôn mềm mại và bóng mượt nhé!

Cách chăm sóc tóc xoăn luôn bóng mượt

Để có thể chăm sóc tóc xoăn luôn bóng mượt, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc tóc xoăn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Cách chăm sóc tóc xoăn luôn bóng mượt

Tránh gội đầu bằng nước nóng

Việc các bạn thường xuyên gội đầu cũng như gội dầu bằng nước nóng quá nhiều đều không tốt cho tóc đâu nhé! Do vậy mà các bạn nên gội đầu bằng nước lạnh vì khi dùng nước nóng, sức nóng sẽ làm hư tóc va giảm độ bóng.

Thêm vào đó, khi gội đầu, các bạn cũng có thể thêm nước chanh vào nước gội đầu, tóc bạn sẽ suôn mềm không ngờ đấy nhé.

Tuyệt đối không nên lạm dụng các máy móc

Bạn muốn có một mái tóc suôn, những cô nàng tóc xoăn thường nhờ đến sự trợ giúp của máy là hoặc máy ép. Những chiếc máy này mang lại cho bạn ngay một mái tóc mượt tức thì nhưng đồng thời cũng khiến tóc trở nên xơ yếu, dễ dẫn đến gẫy rụng do sức nóng chúng ép lên tóc.

Cach cham soc toc xoan luon bong muot - Anh 1

Chính vì vậy, để bắt đầu chăm sóc cho một mái tóc khỏe đẹp, việc đầu tiên bạn cần làm là tạm biệt những chiếc máy làm tóc sử dụng nhiệt điện ngay đi thôi nào!

Hãy lựa chọn dầu gội và dầu xả thích hợp

Có rất nhiều loại tóc khác nhau và mỗi loại tóc lại đòi hỏi những cách chăm sóc khác nhau. Chính bởi vậy mà các bạn nên tìm đúng loại dầu phù hợp cho tình trạng mái tóc như tóc khô, tóc dầu, tóc hỗn hợp, tóc hư tổn... để có thể cung cấp đủ chất, giúp chăm sóc lọn xoăn một cách chu đáo nhất nhé!

Tuyệt đối không làm dụng những sản phẩm tạo kiểu

Các bạn đều biết, hầu hết mouse/gel/dầu bóng giúp tóc giữ nếp lâu hơn và tạo độ bóng mềm cho tóc nhưng mouse/gel/dầu bóng chỉ khiến tóc bết dính, da đầu mau bẩn, mất đi độ tự nhiên và trông giả tạo hơn mà thôi.

Do vậy thay vì các bạn sử dụng một cách vô tội vạ thì hãy cẩn thận khi sử dụng những sản phẩm này nhé!

Hãy chú ý cách chải tóc bạn nhé

Một mái tóc xoăn sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng tóc rối hơn những cô nàng bình thường khác. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế việc chải tóc lúc tóc đang khô vì chúng có thể khiến tóc bạn gãy rụng rất nhiều.

Cach cham soc toc xoan luon bong muot - Anh 2

Thay vào đó, các bạn nên cầm chiếc lược răng thưa để chải lúc tóc rối vừa tốt cho tóc mà không bị rụng tóc nữa bạn nhé!

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep