Khi bổ sung các loại vitamin tổng hợp bạn cần hết sức chú ý vì nếu bổ sung quá liều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Vitamin, dinh dưỡng là những chất không thể thiếu trong cơ thể mỗi người. Vì vậy, điều quan trọng nhất là giữ cho cơ thể tránh bị thiếu hụt các dưỡng chất này.

Cơ thể chúng ta là một thể thống nhất, vì vậy, khi có bất kì trục trặc gì, cơ thể sẽ phát ra những dấu hiệu cảnh báo để bạn biết mà "xử lý". Chế độ ăn uống với các thực phẩm chế biến sẵn ngày nay rất dễ khiến chúng ta trở nên thiếu hụt vitamin do không ăn đủ các loại thực phẩm thích hợp hay không hấp thụ chúng đúng cách. Khi cơ thể bị thiếu vitamin , có thể bạn sẽ gặp các triệu chứng như sau: có vết nứt ở khóe miệng; phát ban, rụng tóc; sưng như mụn trứng cá đỏ hoặc trắng ở má, cánh tay, đùi; ngứa ran, nhói đau, và tê ở bàn tay, bàn chân; thường xuyên bị chuột rút...

Khi cơ thể thiếu vitamin, bạn cần có kế hoạch bổ sung vitamin càng sớm càng tốt. Bổ sung vitamin tổng hợp là một lựa chọn nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi bổ sung các loại vitamin này bạn cần hết sức chú ý. Việc sử dụng vitamin tổng hợp trong khi bạn đã nhận được đủ vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn của mình thực sự có thể nguy hiểm. Dùng quá liều một số loại vitamin có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng và tổn thương cơ quan nội tạng.

Bạn hãy tham khảo để biết cách bổ sung vitamin tổng hợp đúng nhất cho cơ thể.

5 "nguyên tắc" bổ sung vitamin sao cho hiệu quả nhất