Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 6-11, cử tri Mỹ tại hai bang Phlo-ri-đa và Bắc Ca-rô-li-na tiếp tục đi bầu cử trong cuộc bỏ phiếu sớm. Đây là hai trong số các bang mang tính quyết định đối với kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Cac ung cu vien Tong thong My chay dua van dong vao gio chot - Anh 1

Hơn năm triệu cử tri tại bang Phlo-ri-đa đã tham gia bỏ phiếu sớm, trong khi con số này tại Bắc Ca-rô-li-na là gần ba triệu. Hiện, hai ứng cử viên H.Clin-tơn của đảng Dân chủ và Đ.Trăm của đảng Cộng hòa đều chạy đua tại các bang để tăng thêm điểm vận động tranh cử vào phút chót. Kết quả thăm dò mới nhất của tờ Bưu điện Oa-sinh-tơn cho thấy, bà Clin-tơn hiện dẫn trước ông Trăm 5% ủng hộ, ở tỷ lệ 48% - 43%.

* Cùng ngày, trong khi vận động tranh cử tại Rê-nô, bang Nê-va-đa, ứng cử viên Đ.Trăm phải dừng phát biểu và được đặc vụ Mỹ hộ tống vào trong khán đài, do có báo cáo về một đối tượng mang súng trong đám đông người ủng hộ. Đối tượng này sau đó bị dẫn đi và ông Trăm trở lại hoàn thành bài vận động tranh cử.

* Lo ngại trước nguy cơ hệ thống bỏ phiếu bị đột nhập, giới chức 46 bang của Mỹ đề nghị Bộ An ninh nội địa nước này có các biện pháp tăng cường an ninh mạng ở mức cao nhất, nhằm tránh các rủi ro trong ngày bầu cử. Trong khi đó, kênh truyền thông Al Hayat của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) kêu gọi người Hồi giáo tại Mỹ không tham gia tiến trình bầu cử, đồng thời đe dọa phá hoại kết quả bầu cử.

* Theo thăm dò của Gallup, 52% số cử tri Mỹ cho rằng, truyền thông nước này thiên vị cựu Bộ trưởng Ngoại giao H.Clin-tơn trong cuộc bầu cử tổng thống. Trong khi đó, 63% số cử tri đảng Dân chủ và 52% số cử tri độc lập tin tưởng không có sự thiên vị trong truyền thông. Theo tờ The Hill, tổng thống tiếp theo của nước này dù thuộc đảng nào đều có nguy cơ phải đối mặt các cuộc điều tra pháp lý do phe đối lập thúc đẩy.