Phim Hàn đang có xu hướng mang ekip ra các nước Âu - Mỹ quay ngoại cảnh và sử dụng chất liệu thần thoại, kỳ ảo cho cốt truyện.

1. Đi nước ngoài quay ngoại cảnh

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 1

Nhằm nâng chất lượng của các drama, nhà đài không tiếc tiền đầu tư cho bối cảnh, trang phục cho phim. Trào lưu ra nước ngoài quay ngoại cảnh được mở đầu với phim hot Hậu duệ mặt trời. Sau khi Hậu duệ mặt trời nhận vô số lời khen cho bối cảnh đẹp mê li ở Hy Lạp, nhiều drama khác cũng đã "rồng rắn" sang trời Tây quay phim. Tây Ban Nha có vẻ là lựa chọn được yêu thích khi cả The K2 và Huyền thoại biển xanh đều quay tại đất nước này.

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 2

Phim sắp phát sóng Goblin cũng không "thua chị kém em" khi mang cả ekip sang Canada quay ngoại cảnh. Điểm chung của các bộ phim được đầu tư bối cảnh tại nước ngoài là phần nhìn lung linh, hình ảnh đậm chất thơ xứng đáng với số kinh phí khủng nhà đài bỏ ra.

2. Mời cameo đình đám

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 3

Không sai khi nhận xét các drama gần đây đã khởi xướng một "cuộc chiến khách mời". Phim nào cũng "sắm" cho mình một vài gương mặt cameo đình đám, sở hữu lượng fan khủng. Tên tuổi của cameo còn được dùng để quảng bá cùng với danh tiếng của cặp diễn viên chính. Huyền thoại biển xanh có Krystal,...

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 4

... Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo có Lee Jong Suk. Trước đó Doctors cũng khiến fan "sướng rơn" khi 2 tập lại có một cameo xuất hiện.

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 5

Người hâm mộ sao trẻ Kim So Hyun sẽ được gặp lại cô nàng trong Goblin sắp tới. So Hyun vào vai khách mời là hoàng hậu. Bom tấn Entourage của đài tvN được xem là "ông vua" về khoản cameo khi mời gần 20 sao đình đám, trong đó có Song Ji Hyo, Kang Ha Neul, Clara, Park Chan Wook,...

3. Đề tài kỳ ảo, thần thoại

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 6

Sau "mốt" vampire và hồn ma, các biên kịch phim Hàn lại tìm thấy nguồn cảm hứng mới cho các bộ phim kỳ ảo đó là thần thoại. Những nhân vật gắn với truyền thuyết nổi tiếng như nàng tiên cá, yêu tinh, thần chết... đều được đưa lên màn ảnh.

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 7

Xét về độ sáng tạo, các biên kịch phim Hàn xứng đáng được khen thưởng khi luôn biết thêm thắt nhiều gia vị độc đáo cho cốt truyện, trong đó yếu tố kỳ ảo là một ví dụ. Những drama gần đây và sắp lên sóng đều khiến khán giả bất ngờ vì độ "ảo" như đan xen thế giới truyện tranh - đời thực, mơ thấy tương lai, xuyên không,...

4. Tràn ngập áo blouse trắng

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 8

Mảng drama hiện thực, xã hội dường như quay về với đề tài kinh điển đó là ngành y. Màu áo blouse trắng liên tục "tấn công" mà ảnh nhỏ với nhiều bộ phim khác nhau.

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 9

Nhiều drama đề tài y khoa như Doctors, Beautiful Mind, Doctor Romantic... được xuất xưởng. Tuy cùng đề tài y khoa nhưng mỗi phim lại có cách khai thác, góc nhìn khác nhau.

Cac trao luu dang hot voi cac nha lam phim Han - Anh 10

Nếu không phải là phim chuyên về y khoa thì nhiều drama cũng chọn nghề bác sĩ cho một trong 2 nhân vật chính. Có thể kể đến Hậu duệ mặt trời, W, Bubblegum cho trường hợp này. Có vẻ sau quân phục, áo blouse lại được các nhà làm phim "ân sủng".

Theo Ione/VNE