Các tay súng lạ mặt đã tấn công Cao đẳng Cảnh sát Baclochistan ở thủ phủ Quetta thuộc tỉnh Baclochistan, Pakistan, khiến ít nhất 7 học viên bị thương và hơn 200 học viên khác bị bắt làm con tin.

Cac tay sung tai Pakistan bat hon 200 hoc vien canh sat lam con tin - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com)

Các quan chức chính phủ và sỹ quan quân đội Pakistan cho biết tối 24/10, các tay súng lạ mặt đã tấn công Cao đẳng Cảnh sát Baclochistan ở thủ phủ Quetta thuộc tỉnh Baclochistan, Tây Nam Pakistan, khiến ít nhất 7 học viên bị thương và hơn 200 học viên khác bị bắt giữ làm con tin.

Theo các quan chức, khoảng 5 hoặc 6 tay súng có vũ trang đã ập vào sân sau của trung tâm huấn luyện này nằm trên đường Saryab, cách trung tâm thành phố khoảng 13km.

Bộ trưởng Nội vụ của tỉnh trên, ông Sarfaraz Bughti cho biết có ít nhất 7 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện thành phố.

Ông cũng cho biết có khoảng 200-250 học viên cảnh sát đang bị bắt giữ làm con tin, song chưa có ban bố tình trạng khẩn cấp.

Còn theo truyền thông địa phương, đã xảy ra đấu súng trong trường cao đẳng khi các lực lượng chức trách quyết định triển khai chiến dịch chống khủng bố và tiến vào trung tâm trên.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này./.