(ĐTCK) Hội nghị Tổng giám đốc các sở GDCK ASEAN vừa nhóm họp lần thứ 21 tại Singapore.

Hội nghị lần này tập trung thảo luận về những kết quả hợp tác mà các sở GDCK ASEAN đã đạt được trong 5 năm qua, trong đó nhiều sản phẩm hợp tác quan trọng như website chung của các sở GDCK ASEAN, các chương trình trao đổi giữa các CTCK thành viên và công chúng đầu tư ASEAN, phát triển hệ thống chỉ số ASEAN...

Kết nối giao dịch ASEAN là chương trình hợp tác giữa 7 Sở GDCK tới từ 6 quốc gia ASEAN là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Trang website chung của các Sở GDCK ASEAN www.aseanexchanges.org cho phép các NĐT nắm được tình hình cụ thể của từng Sở GDCK cũng như cung cấp bức tranh tổng thể về TTCK ASEAN. Ngoài ra, website này còn cung cấp thông tin chi tiết về 180 cổ phiếu bluechip của 6 nước ASEAN với thông tin giao dịch trực tuyến và thông tin cập nhật của từng cổ phiếu, trong đó mỗi quốc gia ASEAN chọn ra 30 công ty hấp dẫn nhất theo xếp hạng về khả năng đầu tư dựa trên vốn hóa thị trường và tính thanh khoản.

Ngoài ra, các hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh tốt, có triển vọng đang niêm yết trên 7 Sở GDCK ASEAN cũng thu hút sự quan tâm của các NĐT, đặc biệt là các NĐT cá nhân.

Phong Lan