Huyền thoại bóng đá Pele, Maradona và Messi đã bày tỏ nỗi tiếc thương các cầu thủ bóng đá xấu số thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Colombia.

Cac sieu sao tuong niem vu may bay roi o Colombia - Anh 1

Pele coi vụ máy bay rơi ở Colombia là sự mất mát lớn đối với bóng đá Brazil

Huyền thoại bóng đá Pele, Maradona và Lionel Messi đã dẫn đầu vô số các hoạt động tưởng niệm những cầu thủ bóng đá Brazil thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Colombia.

Các cầu thủ của đội Chapecoense Real nằm trong số 81 người trên chuyến bay xấu số bị va vào núi ở tây bắc Colombia. Khi đó, họ đang trên đường tới thi đấu trận chung kết Copa gặp đội Aletico của Colombia.

Danh thủ Pele, năm nay đã 76 tuổi, đã chia buồn trên Twitter: “Bóng đá Brazil đang đau buồn thương tiếc. Đây là một sự mất mát với chúng tôi. Tôi xin gửi những lời chia buồn chân thành tới gia đình những người đã mất. Xin các bạn hãy yên nghỉ”.

Ngôi sao Maradona đã viết trên facebook: “Những chàng trai này đang trên đà trở thành chủ lực trong bóng đá, đã không may lên nhầm máy bay”.

Còn ở Tây Ban Nha, các đội bóng hàng đầu Real Madrid và Barcelona đã giành một phút tưởng niệm cho các cầu thủ Brazil xấu số tại các phiên tập của họ. Chàng tiền đạo Messi của Barcelona cũng chia sẻ: “Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, bạn bè, và các fan của đồng đội Chapecoense”.

BV

(theo france24.com)