Nỗi kinh hoàng đang tràn ngập các nước Hồi giáo sau khi ông Donald Trump trở thành tân Tổng thống Mỹ bởi trong thời gian vận động tranh cử, ông đã nhiều lần bày tỏ thái độ chống Hồi giáo.

Cac nuoc Hoi giao kinh hoang khi nghe tin ong Trump la tong thong My - Anh 1

Các nước Hồi giáo kinh hoàng khi nghe tin ông Trump đắc cử (Ảnh: Daily Mail)

Ông Donald Trump đã gây nhiều tranh cãi với phát biểu về đạo Hồi hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 1,5 tỷ người Hôi giáo vô cùng tức giận khi ông kêu gọi cấm họ vào Mỹ sau hàng loạt vụ nổ súng ở California.

Người Hồi giáo ở châu Á sáng nay đã rất khó khăn để chấp nhận tin ứng viên đảng Cộng hòa sẽ là chủ nhân tòa Bạch Ốc, nói rằng IS sẽ rất vui mừng khi ông Trump chiến thắng.

“Người Mỹ vừa bóp nghẹt thế giới một lần nữa,” Syed Tashfin Chowdhury, một người Bangladeshi có bạn bè thân thiết tại Mỹ nói.

“Tôi rất sợ, liệu có thêm những cuộc chiến tranh chăng? Mỹ có tấn công các nước Hồi giáo một lần nữa?” nhà hoạt động người Indonesia Alijah Diete tự hỏi khi ông Trump sắp chạm tay vào chức tổng thống.

Zuhairi Misrawi, một học giả Hồi giáo ở Indonesia cũng đồng quan điểm rằng IS là những kẻ hạnh phúc nhất khi ông Trump chiến thắng.

Trong khi đó, tại trụ sở của ông Trump, người chạy chiến dịch tranh cử, ông Mike Pence, là người đầu tiên bước lên sân khấu và nói: “Đây là một đêm lịch sử. Người dân Mỹ đã cất tiếng và người dân Mỹ đã lựa chọn nhà vô địch mới của họ.”

Ông bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước hồng ần tuyệt vời mà Chúa dành cho mình vào giây phút đó. “Tôi vô cùng biết ơn Tổng thống đắc cử của chúng tôi, người có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn sẽ giúp nước Mỹ lớn mạnh một lần nữa,” ông nói thêm.

Một giáo viên tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nói với MailOnline rằng anh nghe tin từ các học sinh trong lớp. Các em nói rằng họ sẽ không bao giờ có cơ hội đi Mỹ nữa.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)