ĐBQH Dương Minh Ánh: “Tôi không đồng tình trước sự việc 2 thanh niên có thái độ hành hung một nữ nhân viên hàng không nơi công cộng”.

Liên quan đến vụ khách nam hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines (VNA), chiều nay (21/10), trả lời báo chí bên lề Quốc hội, ĐBQH đoàn Hà Nội, bà Dương Minh Ánh bày tỏ ý kiến: Tôi có theo dõi trên mạng về sự việc hai thanh niên đánh một nhân viên VNA. Tôi không biết mức độ ảnh hưởng của việc trễ chuyến bay đến thế nào mà dẫn đến 2 khách này bức xức như vậy. Nhưng dù mức độ nào đi chăng nữa tôi cũng không đồng tình và kịch liệt phản đối cách hành xử của hai thanh niên, một là số lượng hai người, kể cả giữa nam và nữ.

Cac nu DBQH len an vu khach nam danh nu nhan vien hang khong - Anh 1

ĐBQH đoàn Hà Nội, bà Dương Minh Ánh

“Tôi không đồng tình trước sự việc hai thanh niên với độ tuổi như vậy lại có thái độ hành hung một nữ nhân viên nơi công cộng. Phải nói rằng hành xử như vậy giữa thanh thiên bạch nhật là gây phản ứng rất lớn của rất nhiều người. Trong lúc đó có người phản ứng đối với hai thanh niên này, nhưng về thái độ của 2 thanh niên đó đối với đơn vị bảo vệ không hợp tác. Hành vi đó cơ quan pháp luật phải xử lý”, ĐB Ánh nói, "Về phía phụ nữ, tôi đứng về phía nhân viên VNA, bởi vì bị hành xử như vậy trước bao người thì họ bị cảm giác xúc phạm về nhân phẩm".

Cũng liên quan đến sự việc này, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan (đoàn TP HCM) cũng hoàn toàn đồng tính với quan điểm của bà Dương Minh Ánh.

Bà Phạm Khánh Phong Lan nhấn mạnh: “Xã hội của chúng ta ngày càng phát triển, dân trí ngày càng nâng lên đòi hỏi thái độ ứng xử chừng mực của mỗi người. Cho nên, sự việc đó rất đáng lên án. Ở nơi công cộng, không phải cứ đụng một chút là có thể giơ nắm đấm và dùng bạo lực. Điều đó thể hiện lối ứng xử tồi tệ, kém về hiểu biết cũng như ý thức của con người với nhau, chưa kể là ngày 20/10 mừng phụ nữ món quà như vậy thì thật là tệ”.

Cac nu DBQH len an vu khach nam danh nu nhan vien hang khong - Anh 2

ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan

Theo bà Phong Lan, giữa trình độ và văn hóa không liên quan gì với nhau. Có những người có trình độ nhưng lại không có văn hóa. Và cũng có những người cũng không được học hành gì nhiều, chỉ với sự giáo dục của gia đình, là một công dân tốt, họ vẫn có văn hóa.

“Là một công dân bình thường, ứng xử với nhau như vậy đáng trách một nhưng một công chức nhà nước, đặc biệt là một thanh tra, mang trong mình trọng trách đi xử phạt người khác thì điều này càng lên án hơn nữa và không xứng đáng”, ĐB Phong Lan nói./.

Nhóm PV/VOV.VN