Trong bối cảnh các hãng xe tìm mọi cách để tăng sức cạnh tranh như hiện nay, việc tìm kiếm những khu vực có chi phí nhân công rẻ để tập trung sản xuất là một trong những hướng tiếp cận tất yếu. Tuy nhiên, với những hãng xe Đức, điều này đang dần trở nên khó khăn - đặc biệt là với những thương hiệu đang có nhà máy tại Hungary.

Cac nha san xuat xe chau Au thieu nhan cong do di dan - Anh 1

Kể từ sau khi gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2004, Hungary đã trở thành điểm đến của các hãng xe châu Âu nhờ nhiều lợi thế lớn. Bên cạnh những ưu đãi và thỏa thuận từ phía chính phủ, Hungary cũng có mức chi phí nhân công thấp hơn nhiều (đặc biệt là so với Đức).

Theo số liệu cả UNECE, mức lương tháng trung bình tại nước này là khoảng 888 USD trong năm 2015 - chỉ bằng một phần nhỏ so với con số 3.478 USD tại Đức. Chính vì thế, không lạ khi các hãng xe Đức đổ xô về Hungary để xây dựng nhà máy.

Cac nha san xuat xe chau Au thieu nhan cong do di dan - Anh 2

Tuy nhiên, tới năm nay, bất chấp những lợi thế về tài chính, một khó khăn mới lại đang tới dần khi sự thiếu vắng nhân công đang gây ra nhiều đau đầu. Nguyên nhân của thay đổi bất thường này thực tế lại không mới - khi sau ngày gia nhập EU, ưu đãi di chuyển nội khối đã tạo điều kiện cho người dân Hungary chuyển tới các quốc gia Tây Âu để cải thiện đời sống. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại một số quốc gia khác - đặc biệt là những nước thuộc Liên Xô cũ.

Cac nha san xuat xe chau Au thieu nhan cong do di dan - Anh 3

Tại Hungary, với lượng nhân công chiếm tỉ lệ 10% thị trường lao động, các hãng xe dĩ nhiên cũng không nằm ngoài khó khăn chung. Bên cạnh đó, khả năng tìm kiếm những lao động có tay nghề đủ tốt cũng là rào cản lớn - theo nhận định của lãnh đạo Audi Hungary. Những mảng hiện đặc biệt thiếu nhân lực bao gồm lập trình viên và các kĩ sư lành nghề.

Hiện tại, Audi đang sản xuất A3 hatchback và chiếc xe thể thao TT tại nhà máy Gyor. Về phần mình, Mercedes-Benz cũng sản xuất CLA và B-Class tại nhà máy nằm gần thành phố Kecskemet.

Hoàng Linh