Các nhà nghiên cứu tại Mỹ tuyên bố đã khám phá bí mật của tam giác quỷ Bermuda.

Cac nha khoa hoc vua giai ma duoc bi an tam giac quy Bermuda - Anh 1

Các đám mây lục giác (Ảnh: Science Channel)

Rộng khoảng 400.000km2 ở vùng biển Đại Tây Dương, gần Florida (Mỹ) và Puerto Rica, khu vực "Tam giác Quỷ" này nổi tiếng vì những vụ chìm tàu và máy bay bí ẩn không một dấu vết. Chỉ khoảng 10% số xác phương tiện được tìm thấy. La bàn ở đây cũng không thể sử dụng.

Trong phim tài liệu mới công bố, các nhà khí tượng học cho rằng nơi này tồn tại những đám mây bất thường có thể là nguyên nhân làm mất tích tàu bè. Những đám mây hình lục giác lớn từ 30-50km có thể gây ra áp cao cực mạnh và gây ra các tai nạn khó giải thích.

Cac nha khoa hoc vua giai ma duoc bi an tam giac quy Bermuda - Anh 2

Mô tả mưa bom rộng tới 4km (Ảnh: Simplecapacity)

"Các đám mây lục giác đóng vai trò như bom mưa. Nước từ trên trời sẽ trút xuống đại dương kèm theo giông bão và phá hủy mọi thứ kể cả những công trình kiến trúc kiên cố nhất." Tiến sĩ Randy Cerveny từ ĐH Arizona nói.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia bác bỏ điều này. Bom mưa là hiện tượng thời tiết cực đoan vô cùng hiếm gặp và những đám mây đó khó có thể là bom mưa mà chỉ là bão do có những lỗ hổng là mắt bão ở giữa.

Những người khác khá bàng quan, và còn chỉ ra số liệu thống kê rằng tỷ lệ máy bay và tàu bè mất tích không thấm vào đâu so với lượt qua lại khu vực, nên thực chất chẳng có bí ẩn nào cả.

Mẫn Di (Theo Telegraph)