Các nhà khoa học Nga đào hố sâu nhất thế giới và vô tình phát hiện ”trận đại hồng thủy” và có thể là con tàu Noah như trong kinh thánh.

Trước đó, vào năm 1962, dự án xâm nhập lòng đất được chính phủ Liên Xô hứa hẹn là một bước chuyển mình về nghiên cứu khoa học trên thế giới. Mở đầu cho dự án "viễn tưởng" này là kế hoạch "dị" mà chưa một quốc gia nào trên thế giới dám thực hiện mang tên: "Siêuhố sâu Kola".

Cac nha khoa hoc Nga phat hien con tau Noah huyen thoai trong ho sau nhat the gioi - Anh 1

Sau đó, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, giếng dầu Sakhalin-I Odoptu OP – 11 ở ngoài khơi Nga đã đạt đến độ sâu kỷ lục là 12.325m vào năm 2011.

Tuy nhiên, "giếng khoan" Kola chỉ có thể khoan xuống sâu ở ngưỡng chừng hơn 12km trước khi bị chặn bởi một thế lực bí ẩn.

Cac nha khoa hoc Nga phat hien con tau Noah huyen thoai trong ho sau nhat the gioi - Anh 2

"Siêu hố sâu Kola" từng là hố sâu nhất trên thế giới.

Một đoạn video phơi bày cái gọi là âm mưu Kola cho biết, quan điểm về cấu trúc hình thành Trái Đất gồm có lớp vỏ, lớp trung gian và lõi Trái Đất đã được chứng minh là sai nhờ vào hoạt động khoan thăm dò địa chất.

Các nhà khoa học đã sốc khi phát hiện ra rằng thay vì rắn, khô, dày đặc đá thì trong lòng đất lại tìm thấy một lượng nước khổng lồ.

Theo người đăng tải video tuyên bố trên cho hay, điều này chứng tỏ sự tồn tại về một trận đại hồng thủy nhấn chìm con tàu Noah trong kinh thánh có thể là có thật, và nguồn nước bí ẩn đó chính là xuất phát và hội tụ về siêu hố sâu này.

Câu chuyện về huyền thoại con tàu Noah và trận đại hồng thủy lớn nhất trong lịch sử loài người đã khiến cho các nhà thần học "bối rối" trong nhiều thế kỷ và có không ít các câu hỏi được đặt ra là: Chuyện gì xảy ra với nguồn nước đã từng nhấn chìm Trái Đất? Và "cái động không đáy" chứa lượng nước "khổng lồ" ấy thực sự nằm ở đâu?

Một số người theo đạo Thiên Chúa tin rằng việc phát hiện lượng nước khổng lồ ở hố sâu nhất Trái Đất càng cho thấy trận đại hồng thủy không phải là một câu chuyện ngụ ngôn mà là một sự kiện lịch sử có thật.

Một người "giấu mặt" khác nhận định, chưa có ai khoan vào bên trong lớp vỏ nên không quan sát được những gì dưới lớp vỏ.

Hố sâu ẩn chứa những lời đồn đại rùng rợn

Công việc khoan đào hố sâu Kola đã bị dừng lại vào đầu những năm 1990 do mũi khoan gặp vấn đề. Tuy nhiên, từ đây những câu chuyện về khám phá "ma quỷ" ở hố sâu Kola vô tình trở thành những bí ẩn không lời giải đáp.

Cac nha khoa hoc Nga phat hien con tau Noah huyen thoai trong ho sau nhat the gioi - Anh 3

Tuy nhiên, dự án này đã bị dừng lại do mũi khoan gặp vấn đề.

Một tin đồn dai dẳng về việc ngừng khoan đào sâu hố Kola vẫn tồn tại "dai dẳng" đến ngày nay khiến các nhà khoa học sợ hãi, đó là khi đưa mũi khoan vào sâu hơn trong lòng đất, cái mà các chuyên gia nhận được lại là những tiếng gào thét ghê rợn phát ra.

Loạt âm thanh khó hiểu và đáng sợ này làm người ta tin rằng mũi khoan đã thực sự chạm vào một "thế giới ngầm’ bí ẩn trong lòng Trái Đất.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia dự án còn tìm thấy các khí như Heli, hydro, nitơ và carbon dioxide ở bên trong Trái Đất, điều mà trước đó các nhà khoa học cho là "nhiệm vụ bất khả thi".

Những dấu vết hóa thạch của sự sống được tìm thấy trong đá granit ở độ sâu hơn 6.700 mét dưới mặt nướccùng khiến là một trong những thành quả "không ngờ" mà dự án "khủng’’ này tìm ra.

Kola không chỉ là một hố lớn trên Trái Đất do con người tạo ra mà còn là một nơi bí ẩn bậc nhất với nhiều khám phá vẫn còn trong "bế tắc".

Theo Trí thức trẻ