Các nạn nhân bị thương ở vụ nổ lò hơi tại Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên sau khi được đưa vào viện cấp cứu, điều trị đã dần ổn định sức khỏe.

Như tin đã đưa, vào khoảng 14h30 chiều 10/11, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên có địa chỉ ở tổ 15, phường Quan Triều (thường được nói trại là "Quán Triều"), T.P Thái Nguyên. Vụ tai nạn xảy ra đã khiến 2 người chết, 6 người khác bị thương.

Hiện trường vụ nổ lò hơi

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các nạn nhân cũng được đồng nghiệp và lãnh đạo của công ty Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và Công ty CP Xây dựng và Sản xuất VLXD Thái Nguyên đã triển khai việc khắc phục hậu quả. Đồng thời tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ lò hơi trong quá trình sản xuất cột điện bê tông. 2 nạn nhân tử vong được xác định là bà Nguyễn Thị Th. (48 tuổi), trú tại xóm 2, và anh Đặng Quang Ng., (26 tuổi), trú tại xóm 8, cùng thuộc xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Bên cạnh đó, 6 người bị thương do áp lực vụ nổ và bị bỏng.

Các nạn nhân bị thương đã dần ổn định sức khỏe

Đa phần người bị thương đang thường trú tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Họ đều là công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên, đang trong ca làm việc thì xảy ra tai nạn.

Đến nay, sau khi được triều trị tích cực tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên 6 nạn nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi dã dần ổn định sức khỏe và tâm lý.

2 trường hợp nặng bị gãy xương chân trái và vỡ mâm chày chân phải sẽ tiếp tục được điều trị tích cực. Còn 4 trường hợp bị bỏng và chấn thương nhẹ có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

2 trường hợp bị thương nặng đã được tiến hành mổ

Sau vụ tai nạn vài giờ đồng hồ, 2 bệnh nhân bị thương nặng gãy xương đùi đã được làm các thủ tục xét nghiệm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để tiến hành mổ.

Ông Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương Binh & Xã hội cho biết, có thể thấy tình trạng thiết bị, nồi hơi và bình chịu áp lực trong một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đang có những vi phạm nghiêm trọng. Điều đó, dẫn đến việc không kiểm soát được sự an toàn của các thiết bị đó.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

N.Mạnh