Đôi khi, tất cả chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bị mất hoặc sản sinh ra các chất gây hại cho cơ thể do trong quá trình nấu nướng các bà nội trợ vô tình phạm phải sai lầm.

Các mẹo vặt trong nấu ăn: Điểm danh những sai lầm thường gặp phải:

Chiên rán ngập dầu

Cac meo vat trong nau an: Diem danh nhung sai lam thuong gap phai - Anh 1

Chiên ngập dầu là một trong những cách nấu nướng kém lành mạnh nhất. Nên tránh chiên thức ăn ngập dầu vì làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa của thực phẩm. Thực phẩm chiên là lý do chính gây tăng cân và tăng cholesterol. Ngoài ra, nếu ăn đồ thực phẩm chiên ngoài cửa hàng, dầu ăn mà họ chiên thực sự không đáng tin cậy, có thể gây nhiễm trùng dạ dày. Nếu bắt buộc phải sử dụng phương pháp nấu ăn này, hãy chắc chắn dùng giấy ăn để thấm dầu ăn từ thực phẩm.

Đun nóng hộp nhựa

Cac meo vat trong nau an: Diem danh nhung sai lam thuong gap phai - Anh 2

Tránh sử dụng hộp nhựa hoặc các bao plastic để nấu thức ăn trong lò vi sóng. Các hộp nhựa cũng chứa chất gây ung thư có khả năng gây nguy hại sức khỏe. Không nên làm nóng trực tiếp hộp nhựa khi đang đậy nắp. Đây là một cách chế biến thực phẩm không lành mạnh.

Nướng bằng than

Cac meo vat trong nau an: Diem danh nhung sai lam thuong gap phai - Anh 3

Đồ nướng là món ăn rất ngon. Nhưng sử dụng khói than củi để nấu thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Khói than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, có thể thay thế nướng than bằng nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí. Tránh sử dụng than vì đó là một phương pháp không lành mạnh.

Rửa rau

Cac meo vat trong nau an: Diem danh nhung sai lam thuong gap phai - Anh 4

Rau cần được rửa sạch trước khi thái. Lá rau là nơi tích lũy rất nhiều bụi bẩn và hóa chất. Một khi đã thái rau, tránh rửa. Các khoáng chất và chất dinh dưỡng bị mất đi đáng kể khi bạn rửa. Rửa rau sau khi thái, bạn có có thể có được các chất dinh dưỡng cần có. Tương tự như vậy, cố gắng không vứt vỏ các loại rau và trái cây như táo, khoai tây... vì vỏ các loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Sử dụng quá nhiều muối

Đây là loại gia vị cần thiết cho tất cả các món ăn, tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều các loại gia vị này trong thực đơn của món ăn hàng ngày, lâu dần sẽ gây độc cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, hãy nêm nếm gia vị vừa đủ ăn và thêm các loại gia vị khác vào nếu có thể.

Thịt tái

Cac meo vat trong nau an: Diem danh nhung sai lam thuong gap phai - Anh 5

Ăn nhiều thịt tái sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của hệ thống đường ruột bởi các vi sinh vật độc hại có trong thịt, điều này tác động trực tiếp gây ra một số chứng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xào thực phẩm

Cac meo vat trong nau an: Diem danh nhung sai lam thuong gap phai - Anh 6

Xào thực phẩm cũng là phương pháp nấu ăn không lành mạnh cũng giống như chiên. Xào thực phẩm làm tăng chất béo bão hòa và cholesterol. Ăn uống thường xuyên thực phẩm chiên, xào không tốt cho sức khỏe.

Theo GĐVN