Các lực sĩ nữ tiếp tục làm nòng cốt cho cử tạ Hà Nội tại Giải vô địch Cử tạ quốc gia 2016 khi giành thêm 5 HCV trong hai ngày thi đấu, qua đó giành tổng cộng 10 HCV.

Cac luc si nu lien tiep gat 'vang' cho cu ta Ha Noi - Anh 1

Trao giải hạng cân 75kg nữ

Trong ngày thi đấu 1-11, ở hạng 75kg nữ, lực sĩ Nguyễn Thị Vân (Hà Nội) thi đấu khá thành công để giành 2 HCV nội dung cử đẩy (125kg) và tổng cử (216kg). Ngoài ra, nữ lực sĩ này còn giành 1 HCB nội dung cử giật ở mức 91kg, thua đúng 1 kg so với người giành HCV là Phạm Hồng Thủy (Hải Phòng).

Trước đó, ở hạng 63kg nữ, lực sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyết Mai chứng tỏ vị thế hàng đầu ở hạng cân này khi giành cả 3 HCV cử giật (92kg), cử đẩy (122kg), tổng cử (214kg). Nội dung cử giật, thậm chí Nguyễn Thị Tuyết Mai cũng không cần nâng tạ lần thứ ba sau khi đã thành công ở mức 92kg trong lần nâng thứ hai.

Cac luc si nu lien tiep gat 'vang' cho cu ta Ha Noi - Anh 2

Nguyên Chủ nhiệm CLB cử tạ Hà Nội Hoàng Thị Kim Cúc (trái) chia vui cùng VĐV Nguyễn Thị Vân Ảnh: Trần Tài

Còn tại hạng 69kg nữ, hiện tượng nâng hỏng cả 3 lần trong một nội dung thi đã xảy ra với 3/5 lực sĩ tham dự phần thi cử giật. Chính vì thế chỉ có 2 lực sĩ được trao huy chương nội dung cử giật cũng như tổng cử.

Như thế, sau 4 ngày thi đấu, các lực sĩ nữ Hà Nội đã giành tới 10 HCV để chứng tỏ là mũi nhọn của cử tạ Hà Nội trong đó những lực sĩ hàng đầu như Vương Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Thị Vân vẫn thi đấu khá ổn định. Còn nhóm lực sĩ nam Hà Nội phải cần nhiều thời gian để khỏa lấp được khoảng trống do các đàn anh để lại.

Nhật Hà