(NDHMoney) Mimosa là loài hoa truyền thống được rất nhiều nước trên thế giới lựa chọn nhân những ngày tôn vinh phụ nữ. Bên cạnh đó, còn có một số loài hoa khác được sử dụng bởi nó mang những ý nghĩa rất đặc biệt....

Mimosa vàng

Loài hoa với những cánh vàng bé li ti như mọc từ bụi rậm tại những nước nhiệt đới được rất nhiều nước như Italia, Nga... chọn làm loài hoa truyền thống cho ngày tôn vinh phụ nữ bởi màu vàng của hoa mimosa tượng trưng cho ánh sáng, sự ấm áp và nguồn sống từ mặt trời - những đặc điểm khiến ta liên tưởng tới vai trò và chức năng của người phụ nữ.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền với đủ các màu sắc lựa chọn: trắng, hồng, đỏ, vàng, da cam.... là loài hoa phổ biến thứ 5 trên thế giới. Với màu sắc rực rỡ, tặng một bó hoa đồng tiền cho người phụ nữ bạn yêu quý có thể làm cho họ cảm thấy tươi vui trong cả một ngày. Hoa đồng tiền là biểu trưng cho sự tinh khiết, vui tươi , là những đặc điểm thường thấy ở phụ nữ.

Hoa lan

Nếu bạn muốn nói với người phụ nữ bạn tặng hoa rằng cô ấy là một phụ nữ đẹp, quyền lực và đáng yêu thì bạn có thể chọn hoa lan. Trong những năm gần đây, hoa lan đã rất phổ biến tại Việt Nam và được đánh giá là loài hoa thể hiện sự sang trọng.

Hoa hồng

Mỗi màu sắc của hoa hồng đều mang một hàm ý đặc biệt. Hoa hồng màu son môi (hồng cam) thể hiện sự nhiệt tình, sôi nổi nên thường được chọn cho ngày tôn vinh phụ nữ. Hoa màu phấn hồng thể hiện nét nữ tính, tinh tế và sang trọng. Hoa hồng đỏ mang ý nghĩa của tình yêu còn hoa hồng vàng thường dùng tặng cho những người bạn với ý nghĩa họ là niềm vui và là người được bạn trân trọng.

Hãy chọn cho mình một loài hoa thích hợp để dành tặng cho những người phụ nữ bạn yêu thương nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 đang tới gần.