Hành tây không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn, nó còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp chữa khỏi nhiều bệnh.

Trị bệnh về mắt bằng hành tây

Khi có một vật bay vào mắt khiến bạn khó chịu, bạn muốn lấy chúng ra càng sớm càng tốt nên bạn thường dùng tay dụi mắt. Đây là thói quen tai hại có thể làm tổn thương viêm mạc mắt dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Để lấy dị vật ra khỏi mắt, bạn dùng hành tây đặt gần vào mắt. Chất hăng của hành tây sẽ làm nước mắt chảy ra rửa trôi bụi bẩn trong mắt.

Cac loai benh co the chua khoi bang hanh tay - Anh 1

Hành tây có thể được dùng để chữa nhiều loại bệnh. (Ảnh minh họa) Sát khuẩn cho vết cắt hoặc vết rách bằng hành tây

Nếu chẳng may bạn bị cắt vào tay khi đang làm bếp thì lúc đó hành tây rất hữu ích cho bạn. Bạn hãy dán một miếng hành tây vào chỗ đứt tay, nó không chỉ làm ngừng máu chảy mà còn giúp kháng viêm cho vết thương của bạn khá hiệu quả.

Chữa rụng tóc bằng hành tây

Một nghiên cứu đã cho thấy việc bôi nước ép hành tây trên da đầu hai lần một tuần trong 2 tháng sẽ làm cho tóc mọc lại. Biện pháp này hiệu quả mà chi phí lại chắc chắn rẻ hơn những loại thuốc mọc tóc khác.

Tăng cường miễn dịch, giảm sốt hiệu quả

Vị hăng của hành làm tăng lưu thông máu và sự tiết mồ hôi. Đặc biệt trong thời tiết lạnh, hành có tác dụng tránh nhiễm trùng, giảm sốt và đổ mồ hôi ra cảm lạnh và cúm rất tốt.

Trị sẹo

Những vết sẹo mà bạn đang có vì bất cứ nguyên nhân gì cũng sẽ theo bạn đến cuối đời. Bạn thử lấy nước giã từ một củ hành tây bôi lên vết sẹo, lặp lại nhiều lần, sau 3 ngày các vết sẹo sẽ dần biến mất.

Những thực phẩm cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn

Phương Vũ (Tổng hợp)