Các lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chia buồn đến Cuba sau khi cựu chủ tịch Cuba, nhà cách mạng lỗi lạc Fidel Castro từ trần ở tuổi 90.

Cac lanh dao the gioi gui loi chia buon den Cuba - Anh 1

Các lãnh đạo thế giới gửi lời chia buồn đến Cuba sau khi hay tin cựu chủ tịch Fidel Castro từ trần

Sau khi nghe tin lãnh tụ Cuba Fidel Castro từ trần, nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia buồn và bày tỏ lòng tiếc thương đối với Cuba.

Trong một công hàm Điện Kremlin gửi Chủ tịch Raul Castro, Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi ông Fidel Castro là “biểu tượng của thời đại”, theo AFP.

Trên Twitter, Tổng thống Ecuador Rafael Correa viết: “Ông Fidel Castro là nhà lãnh đạo vĩ đại. Ông đã từ trần. Cuba muôn năm!”, theo đài ABC (Mỹ).

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto chia sẻ trên Twitter: “Tôi đau buồn trước sự ra đi của ông Fidel Castro, nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại của thế kỷ 20… Ông Fidel Castro là một bằng hữu của Mexico, người xúc tiến mối quan hệ song phương dựa trên sự tôn trọng, đối thoại và đoàn kết”.

“Xin nhắn gửi đến tất cả các nhà cách mạng trên thế giới rằng chúng ta phải tiếp tục đấu tranh theo di sản của ông Fidel Castro dưới lá cờ độc lập và chủ nghĩa xã hội. Tôi đã điện đàm với Chủ tịch Raul Castro và gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Cuba trước sự ra đi của ông Fidel Castro”, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhấn mạnh.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng viết trên Twitter rằng: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến chính phủ và nhân dân Cuba. Ấn Độ vô cùng thương tiếc người bạn vĩ đại Fidel Castro”.

Ông Fidel là một trong những nhà lãnh đạo cách mạng nổi tiếng và ghi dấu ấn sâu đậm nhất trong thế kỷ 20. Sự ra đi của ông không chỉ là sự mất mát lớn lao của nhân dân Cuba mà còn là nỗi tiếc thương của nhân dân thế giới đối với biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Phúc Duy