Cột tóc đuôi ngựa là kiểu tóc quen thuộc của những cô nàng sở hữu mái tóc dài. Tuy nhiên, có nhiều cách để buộc tóc mà không nhất thiết phải dùng dây thun.

Hãy tham khảo những biến tấu đa dạng trên sàn diễn trong Tuần lễ thời trang New York để lựa chọn kiểu dáng phù hợp với bạn.

Để tái hiện kiểu tóc được trình diễn trong show thời trang của Creatures of Comfort (nhãn hàng thời trang nổi tiếng ở New York - Mỹ), đơn giản chia tóc thành hai phần và bện chúng lại với nhau. Cuối cùng gấp ngược bím tóc lại và lấy đuôi tóc buộc chặt bím.

Cac kieu toc buoc moi la khong nhat thiet phai dung day thun - Anh 1

Dùng chiếc thắt lưng làm phụ kiện cột tóc có lẽ là xu hướng làm đẹp bất ngờ mới nổi lên từ Tuần lễ thời trang New York (NYFW). Chỉ cần buộc thắt lưng thành vòng rồi xiết chặt quanh tóc là bạn đã có ngay kiểu tóc cột đuôi ngựa buộc thấp rất thời trang và độc đáo.

Cac kieu toc buoc moi la khong nhat thiet phai dung day thun - Anh 2

Kiểu tóc búi đơn giản nhưng cuốn hút của hãng thời trang Lela Rose nguyên thủy dùng một sợi dây thun nhỏ buộc thành đuôi ngựa thấp trước khi cuốn thành búi, nhưng bạn có thể tạo thành búi giống hệt vậy mà không cần dùng thun, bằng cách dùng khăn buộc đầu để giữ cho búi tóc nằm yên.

Cac kieu toc buoc moi la khong nhat thiet phai dung day thun - Anh 3

Nếu bạn ưa thích kẹp, hãy thử kiểu tóc dùng kẹp đôi từ hãng thời trang Custo Barcelona. Đầu tiên gấp tóc lên phía trên, dùng kẹp giữ tóc ở vị trí giữa chiều dài tóc, sau đó gấp phần tóc trên ra phía sau trước khi kẹp thêm chiếc kẹp khác để giữ chặt tóc và tạo kiểu.

Cac kieu toc buoc moi la khong nhat thiet phai dung day thun - Anh 4

Để tạo kiểu tóc nửa buộc nửa buông như người mẫu của Josie Natori trên sàn diễn, bạn buộc tóc đuôi ngựa thấp như bình thường, sau đó lấy một phần tóc cuốn vòng lên trên và cột cố định ở mối buộc đầu tiên rồi dùng chiếc ghim cài đầu để giữ chặt tóc.

Cac kieu toc buoc moi la khong nhat thiet phai dung day thun - Anh 5

Khi vừa tắm xong hay ra khỏi hồ bơi, để tóc ướt bay lòa xòa rất khó chịu, hãy giữ mái tóc mượt mà bằng búi quấn cao gọn ghẽ như người mẫu trên sàn diễn của Thakoon.

Cac kieu toc buoc moi la khong nhat thiet phai dung day thun - Anh 6

Kiểu tóc buộc cao bằng dây nơ của thương hiệu thời trang Monique Lhuilier trông thật trẻ trung, xinh xắn. Mặc dù kiểu buộc nơ thường chỉ dành cho bé gái, nhưng bạn có thể tạo kiểu dáng chững chạc hơn khi buộc thêm miếng vải hơi lỏng tay lên đuôi tóc, tạo cảm giác hờ hững buông nhẹ.

Cac kieu toc buoc moi la khong nhat thiet phai dung day thun - Anh 7

Văn Khánh